TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jack Ma bất ngờ tặng đồ ăn và trà sữa cho nhân viên y tế của cả tỉnh Hồ Bắc

28-02-2020 - 20:23 PM | Sống

Jack Ma bất ngờ tặng đồ ăn và trà sữa cho nhân viên y tế của cả tỉnh Hồ Bắc

Người sáng lập Alibaba đã gọi hàng chục nghìn đơn hàng đồ ăn cho toàn bộ nhân viên y tế ở tỉnh Hồ Bắc, kèm với một thông điệp: Bác sĩ cũng là hiệp sĩ!

2.475 nhân viên y tế của Bệnh viện Vũ Hán số 13 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc mới đây đã nhận được một bữa "trà chiều" đặc biệt với trà sữa, cánh gà và tấm thiệp với nội dung: Bác sĩ cũng là hiệp sĩ! một quý ông

Bên dưới là dòng chữ của người gửi tặng: "Trân trọng, Jack Ma" cùng con dấu của cựu chủ tịch tập đoàn Alibaba.

 Jack Ma bất ngờ tặng đồ ăn và trà sữa cho nhân viên y tế của cả tỉnh Hồ Bắc - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế của tỉnh Hồ Bắc đã nhận được bữa trà chiều đầy ý nghĩa từ Jack Ma.

Việc này được xem như một món quà tình cảm từ Jack Ma, người sáng lập kiêm cựu chủ tịch điều hành của tập đoàn Alibaba. Để tỏ lòng thành kính với các "thiên thần trong trang phục áo blue trắng" ở tỉnh Hồ Bắc, Jack Ma sẽ gửi 13.000 suất trà chiều bao gồm đồ ăn và trà sữa cho các nhân viên y tế của toàn tỉnh.

Bắt đầu từ ngày 25/2, những suất trà chiều này đã được gửi đến các bệnh viện và khách sạn biệt lập ở Vũ Hán, nơi các nhân viên y tế đang phải đứng ở tuyến đầu để chống lại dịch bệnh do coronavirus gây ra. Hiện tại, hơn 4.000 người đã nhận được quà từ Jack Ma. Nhân viên y tế ở các tỉnh khác cũng hứa hẹn sẽ sớm nhận được quà từ Jack Ma.

 Jack Ma bất ngờ tặng đồ ăn và trà sữa cho nhân viên y tế của cả tỉnh Hồ Bắc - Ảnh 2.

"Trà chiều" bao gồm gà rán và trà sữa cùng tấm thiệp khích lệ của Jack Ma, đang được gửi tới nhân viên y tế toàn tỉnh Hồ Bắc.

Lục Thiếu Phi, một y tá đang làm việc ở Nội Hoàng, tỉnh Hà Nam, đã rất hạnh phúc sau khi nhận được suất "trà chiều" từ Jack Ma. Cô nói: "Khi nhân viên giao hàng gọi tới để nói rằng anh ấy sẽ mang trà sữa và đồ ăn do ông Jack Ma tặng, tôi đã nghĩ đó là một trò đùa."

Trên thực tế ở thời điểm khá "phi thường" hiện nay, không dễ để những món quà này có thể tới tay các nhân viên y tế ở Hồ Bắc. Bởi suất ăn gồm gà rán và trà sữa, địa điểm giao hàng bao gồm 100 địa chỉ tại 13 quận hành chính của Vũ Hán.

Để cung cấp bữa ăn chất lượng cao cho nhân viên y tế, Jack Ma đã lựa chọn các nhà hàng với nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, hiệu suất hoạt động của các nhà hàng ở Vũ Hán hiện tại đang rất thấp. Vì vậy nhóm nhân viên của ông thường xuyên phải liên lạc qua điện thoại với họ từ sáng sớm đến nửa đêm. Hệ thống làm việc theo ca kíp của các bác sĩ và số lượng người cần tham gia cho việc giao hàng cũng khiến hoạt động này trở nên khó khăn hơn.

"Chúng tôi đã phá vỡ phạm vi phục vụ, chấp nhận mang hàng vượt quá 3km so với bình thường và sử dụng hơn 20 xe tải trên toàn thành phố để đảm bảo độ giòn của gà rán và nhiệt độ của trà sữa được đảm bảo", ông Trịnh Kỳ, người đứng đầu Cơ quan Hậu cần khu vực Vũ Hán cho biết.

-> Việt Nam cũng đang có những hành động quyết liệt nhằm ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra như thế nào? Xem tại đây  để hiểu đúng và cập nhật thông tin nhanh nhất.

Trước đó vào ngày 22/1, Jack Ma đã ca ngợi và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với các nhân viên y tế tuyến đầu trên mạng xã hội Weibo. Ông nói rằng: "Luôn có một nhóm người dám chịu trách nhiệm! Luôn có một nhóm người như vậy, và lòng dũng cảm của họ khiến mọi người cảm thấy hy vọng và tin tưởng vào vẻ đẹp của thế giới!"

Tiếp đó vào ngày 29/1, Quỹ phúc lợi công cộng Jack Ma tuyên bố đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,3 triệu USD) để hỗ trợ phát triển vắc-xin chống lại coronavirus. Trong số đó, 2,8 triệu USD được tặng cho các cơ quan nghiên cứu và phát triển vắc-xin chuyên nghiệp. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu trong và ngoài Trung Quốc.

Tham khảo iFeng

 Jack Ma bất ngờ tặng đồ ăn và trà sữa cho nhân viên y tế của cả tỉnh Hồ Bắc - Ảnh 4.

Theo Bảo Nam

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên