MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Jack Ma cảnh báo: “Nếu thương mại kết thúc, chiến tranh sẽ bắt đầu”

07-02-2017 - 15:55 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc Jack Ma, người có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tháng trước, vừa cảnh báo chiến tranh sẽ nổ ra nếu thương mại toàn cầu ngừng lại.

Tại Australia, tỷ phú Jack Ma nhấn mạnh việc toàn cầu hóa gặp trở ngại sẽ gây ra những rắc rối lớn. Trong lễ khai trương trụ sở Alibaba khu vực Australia và New Zealand tại Melbourne, tỷ phú Trung Quốc nhấn mạnh: “Chúng ta phải tích cực chứng minh rằng thương mại giúp con người giao tiếp. Và chúng ta nên có thương mại công bằng, minh bạch và toàn diện”.

Tỷ phú tự thân giàu nhất Trung Quốc cũng cho rằng kinh tế toàn cầu hóa không chỉ đơn thuần là giao dịch tiền và hàng hóa mà còn nằm ở giá trị và văn hóa giao thương. Nói về những đóng góp của bản thân, Jack Ma cho biết ông vượt 100.000 km trong tháng qua để thúc đẩy thương mại toàn cầu.

Jack Ma cũng nói về cuộc “thảo luận tuyệt vời” với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, nơi ông bàn về khả năng hợp tác giữa Alibaba với chính phủ Australia để tạo ra một khu vực thương mại điện tử (e-hub) cho phép kinh doanh trực tuyến hoạt động tự do với ít những rào cản hơn.

Linh Anh

Business Insider

Từ Khóa:
Trở lên trên