TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19, kêu gọi các văn phòng đình chỉ hoạt động 14 ngày

20-03-2020 - 22:20 PM | Tài chính quốc tế

Thống đốc Jakarta Anies Baswedan đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 2 tuần tới ở thủ đô Indonesia nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

"Sau cuộc họp với cảnh sát trưởng, bộ Chỉ huy quân sự Jakarta và lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 quốc gia, chúng tôi tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 14 ngày tới. Chính sách này có thể được gia hạn tùy thuộc vào tình hình thực tế", ông Anies cho biết trong cuộc họp báo ngày 20/3.

Thống đốc Jakarta, kêu gọi tất cả các bên liên quan, bao gồm các tập đoàn, tổ chức xã hội và các nhóm tôn giáo, phải hành động quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của virus theo tình trạng khẩn cấp quốc gia.

"Chúng tôi đã đóng cửa tất cả các điểm du lịch vào tuần trước, bắt đầu từ thứ 2, chúng tôi sẽ đóng các địa điểm giải trí. Chúng tôi kêu gọi tất cả các tập đoàn đóng cửa văn phòng và cơ sở hoạt động kinh doanh của họ cũng như sắp xếp cho nhân viên của họ làm việc tại nhà", Thống đốc Anies cho biết.

Đối với các doanh nghiệp không thể đóng cửa văn phòng, ông Anies kêu gọi họ giảm số lượng nhân viên làm việc ở các văn phòng xuống mức tối thiểu.

"Các quan chức cảnh sát Jakarta, Bộ Chỉ huy quân sự Jakarta và chính quyền tỉnh sẽ có mặt ngoài thực địa để đảm bảo mọi người tuân thủ các chính sách", ông Anies nói.

Thống đốc cũng cho biết thêm, thành phố sẽ hạn chế giao thông công cộng trong thời gian này. Theo đó, số lượng hành khách trên các phương tiện công cộng sẽ được giới hạn cũng như giảm giờ hoạt động để đảm bảo bảo rằng mọi người chỉ sử dụng phương tiện công cộng cho các vấn đề khẩn cấp.

Ông Anies cũng cho biết chính quyền sẽ xây dựng chương trình hỗ trợ tài chính cho khoảng 1,1 triệu người ở Jakarta, những người phụ thuộc vào khoản tiền lương theo ngày. Bên cạnh đó, ông Anies cũng đảm bảo với người dân rằng thành phố sẽ cung cấp đủ thực phẩm cho mọi người trong thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp.

"Chúng tôi đã thực thi việc giới hạn mua hàng hóa ở thủ đô để đảm bảo rằng giá lương thực chủ chốt sẽ không bị tăng vọt", ông Anies nói thêm.

Jakarta ban bố tình trạng khẩn cấp vì Covid-19, kêu gọi các văn phòng đình chỉ hoạt động 14 ngày - Ảnh 1.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên