TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jay Leno: Trở thành triệu phú không khó, và đây là cách nhanh nhất giúp bạn làm được điều đó!

19-01-2018 - 13:30 PM | Sống

Jay Leno: Trở thành triệu phú không khó, và đây là cách nhanh nhất giúp bạn làm được điều đó!

"Tôi muốn chắc chắn rằng tôi sẽ luôn ở trong tình trạng của một người đói, để tôi không thể lười biếng, và không thể chỉ trông chờ vào một nguồn thu nhập" - Jay Leno

Jay Leno: Trở thành triệu phú không khó, và đây là cách nhanh nhất giúp bạn làm được điều đó! - Ảnh 1.

Jay Leno - Người dẫn chương trình nổi tiếng của "The Tonight Show"

Jay Leno đã áp dụng cách này rất tốt cho chính bản thân ông.

Sau khi làm diễn viên hài, Jay Leno tiếp tục dành hơn 20 năm làm người dẫn chương trình cho "The Tonight Show" của đài NBC. Theo đưa tin, mỗi năm ông kiếm về được khoảng 30 triệu USD nhờ công việc này. Hiện nay, ông đang là người dẫn chương trình show truyền hình "Jay Leno’s Garage" của đài CNBC, một seri nổi tiếng về nỗi ám ảnh của người Mỹ với xe ô tô.

Vị diễn viên hài cho biết ông không thể thành công chỉ trong một đêm, ông có chia sẻ với CNBC rằng: "Khi mới bắt đầu, tôi chưa có gì cả và càng không phải là triệu phú", "Chìa khóa để trở nên giàu có một cách nhanh chóng chính là bạn phải phát triển được nhiều nguồn thu nhập".

Jay Leno: Trở thành triệu phú không khó, và đây là cách nhanh nhất giúp bạn làm được điều đó! - Ảnh 2.

Kể từ khoảnh khắc Leno bắt đầu bước vào làm việc, ông đã có ít nhất hai nguồn thu nhập: "Tôi đã làm liền hai công việc cùng lúc bởi tôi nhận ra rằng đó chính là cách nhanh nhất giúp tôi trở thành triệu phú".

Không chỉ kiếm được nhiều tiền cùng lúc mà Leno còn rất thông minh trong việc sử dụng cả hai nguồn tiền lương. Phần lớn tiền lương nhận được ông đều gửi vào ngân hàng và chỉ để dành một phần nhỏ hơn để chi tiêu trong cuộc sống. Khi mới bắt đầu, ông gửi tiết kiệm bằng toàn bộ số tiền kiếm được khi làm ở đại lý xe hơi và chỉ chi tiêu bằng số tiền lương khi ông làm diễn viên hài.

"Sau đó số tiền tôi nhận được khi làm diễn viên hài lớn gấp năm lần những công việc khác, tôi quyết định đổi ngược lại, chuyển sang tiết kiệm số tiền nhận được khi làm diễn viên hài". "Tôi luôn luôn phải chi tiêu ít hơn thu nhập ở cả hai công việc". Năm 1992 sau khi làm Host của chương trình "The Tonight Show", ông vẫn tiếp tục áp dụng chiến lược này.

"Tôi thậm chí còn giả vờ như thể tôi không có công việc tại Tonight Show" – Leno nói. "Bạn biết đấy, khi bạn bắt đầu kiếm được tiền, bạn sẽ trở nên lười biếng. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi sẽ luôn ở trong tình trạng của một người đói, để tôi không thể lười biếng, và không thể chỉ trông chờ vào mỗi tiền lương của The Tonight Show".

Jay Leno: Trở thành triệu phú không khó, và đây là cách nhanh nhất giúp bạn làm được điều đó! - Ảnh 3.

Sau khoảng 22 năm làm việc, Leno đã "tích lũy được một số tiền khá hấp dẫn" – ông nói với CNBC. "Và sau tất cả, nếu bạn đang làm việc gì đó và nó thực sự mang lại lợi ích cho bạn, hãy cố gắng tiếp tục thực hiện nó".

Trịnh Thơm

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

Trở lên trên