TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Jeff Bezos giành lại cương vị người giàu nhất thế giới từ tay Elon Musk

17-02-2021 - 11:33 AM | Tài chính quốc tế

Jeff Bezos giành lại cương vị người giàu nhất thế giới từ tay Elon Musk

CEO sắp từ nhiệm Jeff Bezos của Amazon vừa chính thức trở lại là người giàu nhất thế giới sau khi vượt qua CEO Tesla Elon Musk.

Trong phiên giao dịch ngày 16/2, tài sản ròng của Elon Musk đã giảm tới 3,9 tỷ USD sau khi cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 796,22 USD, giảm hơn 2,4%. Vị doanh nhân này từng vượt qua Jeff Bezos của Amazon vào tháng 1 để trở thành người giàu nhất thế giới nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh cùng các khoản thưởng lớn của ông. Tuy nhiên, vị CEO sắp mãn nhiệm của Amazon đã lấy lại ngôi vương.

Tài sản của Jeff Bezos chủ yếu nằm ở cổ phiếu Amazon. Nó đã tăng vọt trong những năm gần đây cùng với giá cổ phiếu công ty. Bezos đã tiếp tục gặt hái được những thành tựu đáng nể. Tháng 8 năm ngoái, ông trở thành người đầu tiên có tài sản ròng tăng trên 200 tỷ USD. Vào năm 2018, Beroz trở thành người giàu nhất lịch sử thế giới cận đại với tài sản cá nhân vượt trên 150 tỷ USD.

Vài ngày trước, Jeff Bezos tuyên bố sẽ rời chiếc ghế CEO của Amazon và nhường lại quyền lãnh đạo cho Andy Jassy, người đang phụ trách bộ phận điện toán đám mây của công ty. Ông Bezos dự kiến vẫn sẽ để mắt tới Amazon nhưng sẽ có nhiều thời gian hơn cho các dự án khác, bao gồm cả công ty hàng không vũ trụ có tên Blue Origin và tờ Bưu điện Washington. Ngoài ra, Bezos cũng có các quỹ từ thiện như Bezos Earth và Amazon Day 1.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên