MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Johnny Depp - Amber Heard và vụ ly hôn hơn 2.000 tỷ đồng: 15 tháng hôn nhân như "bộ phim kinh dị", thanh danh sự nghiệp tiêu tan, người trong cuộc đau đớn thừa nhận "tôi là nạn nhân của bạo lực gia đình"

27-04-2022 - 10:53 AM | Sống

Johnny Depp - Amber Heard và vụ ly hôn hơn 2.000 tỷ đồng: 15 tháng hôn nhân như "bộ phim kinh dị", thanh danh sự nghiệp tiêu tan, người trong cuộc đau đớn thừa nhận "tôi là nạn nhân của bạo lực gia đình"

Có thể nói, sau cuộc ly hôn tai tiếng này, hình ảnh của cả hai đã bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Những diễn biến tiếp theo của vụ kiện vẫn được dư luận theo dõi và chờ đón phán quyết cuối cùng của tòa.

Johnny Depp và Amber Heard lần đầu biết nhau với tư cách là bạn diễn trên phim trường vào năm 2009. Trong phim The Rum Diary, hai người đóng vai yêu nhau trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Hunter S. Thompson.

Depp đóng vai chính Paul Kemp, một nhà báo làm việc ở Puerto Rico trong "The Rum Diary" - dựa trên cuốn sách cùng tên của Hunter S. Thompson. Heard đóng vai Chenault - một người phụ nữ đã đính hôn với một người đàn ông khác - người mà Kemp ngay lập tức bị mê hoặc ngay khi nhìn thấy cô.

Cả hai bắt đầu hẹn hò vào năm 2012 và kết hôn vào năm 2015.

Ly hôn và những kiện cáo chấn động

Đến năm 2016, Heard đệ đơn ly hôn, chỉ 15 tháng sau đám cưới cổ tích của họ. Cô giải thích trước tòa rằng khác biệt giữa cả hai là quá lớn và không thể hòa giải. Được biết, chỉ trước đó một ngày cặp đôi mới ly thân.

Tiếp tục vào tháng 5 năm 2016, Heard lại tiếp tục đệ đơn kiện chồng cũ tội danh bạo hành mình. Bản kiến nghị kèm theo bức ảnh cho thấy nhiều vết bầm trên mặt Heard mà cô tuyên bố là do Depp gây ra. Một thẩm phán đã lệnh cho Depp phải sống cách xa vợ mình và buộc không được liên lạc với cô.

Johnny Depp - Amber Heard và vụ ly hôn hơn 2.000 tỷ đồng: 15 tháng hôn nhân như bộ phim kinh dị, thanh danh sự nghiệp tiêu tan, người trong cuộc đau đớn thừa nhận tôi là nạn nhân của bạo lực gia đình - Ảnh 1.

Heard nhận được 7 triệu đô la từ vụ ly hôn và tuyên bố sẽ quyên góp cho tổ chức từ thiện. Năm 2017, vụ ly hôn được giải quyết dứt điểm. Tưởng chừng cuộc hôn nhân sóng gió đã kết thúc, nhưng những vụ kiện giữa hai bên liên tiếp nổ ra.

Vào năm 2019, Depp đã kiện Heard 50 triệu đô la (khoảng 1148 tỷ đổng) vì tội phỉ báng. Vào ngày 7 tháng 7 năm 2020, phiên tòa xét xử tội phỉ báng kéo dài ba tuần bắt đầu. Tại phiên tòa này, tòa án kết luận Johnny Deep đã bạo hành Amber Heard và bài báo trên tờ The Sun là đúng sự thật. Nhiều tháng sau, nam tài tử đã cố gắng kháng cáo nhưng không được chấp thuận.

Vụ kiện tụng phỉ báng 100 triệu đô la (khoảng 2.297 tỷ đồng) của Heard và Depp bắt đầu vào ngày 11 tháng 4 năm 2022 sau nhiều lần bị hoãn. Depp đã đệ đơn kiện cáo buộc chống lại Heard để đáp lại một bài viết mà cô đã viết cho Washington Post.

Đến nay, vụ kiện vẫn chưa đi đến hồi kết. Hai bên tiếp tục tung những chứng cứ khiến dư luận phải bàng hoàng. Trong đó, tình tiết khiến người ta ngỡ ngàng nhất đó là giây phút nam tài tử thừa nhận: "Tôi, Johnny Depp, một người đàn ông, tôi cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình".

Johnny Depp - Amber Heard và vụ ly hôn hơn 2.000 tỷ đồng: 15 tháng hôn nhân như bộ phim kinh dị, thanh danh sự nghiệp tiêu tan, người trong cuộc đau đớn thừa nhận tôi là nạn nhân của bạo lực gia đình - Ảnh 2.

Sự nghiệp, thanh danh tụt dốc không phanh

Trong vụ kiện cáo này, hình ảnh của Johnny Depp bị ảnh hưởng nặng nề. Theo tổ chức kỷ lục thế giới Guiness, anh từng là tài tử kiếm nhiều tiền nhất thế giới với thu nhập hơn 75 triệu USD trong năm 2012.

Sau khi bị xử thua vụ kiện tờ The Sun với lý do bôi nhọ khi gọi anh là “kẻ đánh vợ” trong một bài báo, hình ảnh nam tài tử bị ảnh hưởng nghiêm trọng và sự nghiệp diễn xuất bắt đầu gặp sóng gió. Ngay sau khi thua kiện, nam diễn viên đã bị loại khỏi dự án phim đắt khách “Fantastic Beasts 3”.

Chưa dừng lại ở đó, các dự án phim anh tham gia không được đánh giá cao và doanh thu cũng bị giảm mạnh. Johnny Depp còn đánh mất hợp đồng trở thành gương mặt đại diện cho dòng nước hoa Sauvage của hãng thời trang Dior trị giá 5 triệu đô la.

Chưa dừng lại ở đó, sau những lùm xùm hôn nhân, hãng Disney đã từ chối mời Johnny Depp góp mặt trong phiên bản mới của loạt phim “Cướp biển vùng Caribbean” – bộ phim làm nên sự nghiệp nam tài tử, dù có hơn 1 triệu chữ ký yêu cầu tham gia được gửi đến từ người hâm mộ.

Johnny Depp - Amber Heard và vụ ly hôn hơn 2.000 tỷ đồng: 15 tháng hôn nhân như bộ phim kinh dị, thanh danh sự nghiệp tiêu tan, người trong cuộc đau đớn thừa nhận tôi là nạn nhân của bạo lực gia đình - Ảnh 3.

Về phía Amber Heard, trong những vụ kiện trước cô là người giành được lợi thế. Song, hình ảnh của cô trước công chúng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho đến vụ kiện hơn 2.000 tỷ đồng mới đây, những bằng chứng mới đã chống lại cô. Một số quan điểm cho rằng cô mới thực sự là người nói dối.

Dù vụ kiện chưa đi đến kết luận cuối cùng nhưng rất nhiều người hâm mộ đã quay lưng với Amber Heard. Nhiều người hâm mộ đã kêu gọi Amber Heard cũng phải rời khỏi dự án Aquaman 2. Cuối cùng, một bản kiến ​​nghị trực tuyến yêu cầu nữ diễn viên bị sa thải đã đạt được được hơn 1 triệu chữ ký.

Tổng hợp

https://cafef.vn/johnny-depp-amber-heard-va-vu-ly-hon-hon-2000-ty-dong-15-thang-hon-nhan-nhu-bo-phim-kinh-di-thanh-danh-su-nghiep-tieu-tan-trong-chop-mat-nguoi-trong-cuoc-dau-don-thua-nhan-toi-la-nan-nhan-cua-bao-luc-20220427104808484.chn

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên