TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JPMorgan dự báo về một năm khởi sắc đối với chỉ số S&P 500

08-12-2018 - 13:23 PM | Tài chính quốc tế

JPMorgan dự báo về một năm khởi sắc đối với chỉ số S&P 500

Các chiến lược gia của JPMorgan cho biết chỉ số S&P 500 sẽ tăng khoảng 17% so với mức hiện tại, lên 3100 điểm vào cuối năm tới.

Diễn biến của thị trường chứng khoán trong năm tới sẽ khả quan hơn đối với giới đầu tư, theo JPMorgan, hiện đang cùng rất nhiều "ông lớn" khác của Phố Wall có cùng quan điểm về sự khởi sắc của thị trường vào năm 2019.

Các chiến lược gia Dubravko Lakos-Bujas và Marko Kolanovic cho biết trong một lời nhắn gửi đến khách hàng, chỉ số S&P 500 sẽ tăng khoảng 17% so với mức hiện tại, lên 3100 điểm vào cuối năm tới, nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận và các nhà đầu tư sẵn sàng định giá các cổ phiếu cao hơn. Dự báo này cao hơn ước tính trung bình của một nhóm chiến lược gia khác được Bloomberg khảo sát, là 3056 điểm.

JPMorgan dự báo về một năm khởi sắc đối với chỉ số S&P 500 - Ảnh 1.

Theo dự đoán của JPMorgan, S&P 500 sẽ tăng lên mức 3100 điểm cho đến cuối năm 2019.

Các nhà đầu tư có quan điểm bi quan đối với thị trường, khi các chỉ số lớn chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất trong vòng 9 năm, sẽ quay trở lại khi các công ty chi hơn 1,5 nghìn tỷ USD cho cổ tức và mua lại cổ phần, JPMorgan cho hay. Đặc biệt, các quỹ phòng hộ sẽ nắm giữ ít cổ phiếu hơn mức bình thường và lợi nhuận chỉ ở mức trung bình có nghĩa là 500 tỷ USD sẽ đổ vào thị trường chứng khoán Mỹ, theo quan điểm của ngân hàng đầu tư.

Nhóm các chiến lược gia viết: "Chúng tôi nhận thấy rằng những tổn thất thương mại tăng dần lên do chu kỳ tuần hoàn của phong cách lãnh đạo, đặc biệt là các ngành tăng trưởng", các chiến lược gia viết trong lời nhắn. "Mặc dù các báo cáo lợi nhuận dự kiến sẽ thấp hơn so với năm 2018, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên giữ quan điểm tích cực và tiếp tục đầu tư."

Các công ty thuộc chỉ số S&P 500 sẽ đạt được mức 178 USD/cổ phiếu vào năm tới, tương đương với mức tăng 8%, ngân hàng dự kiến. Ước tình này đưa ra giải định với xác suất lớn hơn cho một thoả thuận thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, hơn là việc thuế quan sẽ leo thang.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên