TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kallang đóng quỹ, ban lãnh đạo AAA khẳng định đó là cơ hội cho các nhà đầu tư mới

13-04-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Kallang đóng quỹ, ban lãnh đạo AAA khẳng định đó là cơ hội cho các nhà đầu tư mới

Vừa mới đây, ông Nguyễn Lê Trung – Tổng Giám đốc của CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (HOSE: AAA) đã có những chia sẻ với nhà đầu tư về tình hình gần đây khi khối lượng cổ phiếu của room nước ngoài bán nhiều cũng như về hướng đi của Công ty trong thời gian tới.

Đề cập đến vấn đề khối lượng cổ phiếu của room nước ngoài bán nhiều trong các phiên giao dịch gần đây, ông Nguyễn Lê Trung – Tổng Giám đốc AAA lý giải: "Chúng tôi có cổ đông nước ngoài là Kallang Limited – thuộc quỹ DWS Vietnam Fund do Deutsche Bank quản lý, Kallang đã nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu AAA từ Beira Limited vào năm 2016. Đây là tổ chức đã gắn bó với An Phát từ năm 2008, đồng hành và ủng hộ chúng tôi hơn 10 năm qua. 

Theo thông tin từ Kallang gửi cho chúng tôi thì hiện họ đang có kế hoạch đóng quỹ và sẽ phải giảm tỷ lệ sở hữu các khoản đầu tư tại Việt Nam. Đó chính là lý do tăng lượng cổ phiếu bán ra của đơn vị này. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai, AAA vẫn sẽ tiếp tục là lựa chọn của các Quỹ đầu tư nước ngoài nói chung và Deutsche Bank nói riêng".

Ông cũng chia sẻ theo nhận định cá nhân rằng giá cổ phiếu AAA trên thị trường hiện nay chưa phản ánh đúng giá trị thực của doanh nghiệp. Bởi trong 3 năm liên tiếp, từ 2016 đến 2018 là thời gian AAA tập trung ưu tiên đẩy mạnh đầu tư và mở rộng hoạt động. Mức lợi nhuận quý 1 năm 2019 ước đạt 270 tỷ đồng đã phần nào cho thấy được kết quả của quá trình đầu tư lâu dài trong những năm qua của AAA.

Được biết, lợi nhuận quý I ước đạt 270 tỷ trước thuế nêu trên được đóng góp bởi sự tăng trưởng từ doanh thu và lợi nhuận của các sản phẩm thuộc thương hiệu nhựa vi sinh phân hủy hoàn toàn ANECO, 100% thân thiện với môi trường. Đây được nhận định là những thành công bước đầu của AAA tại thị trường nội địa với sự đón nhận và quan tâm của người tiêu dùng trong nước và các cơ quan Chính phủ. 

Cũng trong luồng các hoạt động đẩy mạnh xu hướng tiêu dùng xanh, mới đây, AAA đã chính thức ký kết hợp tác với tuyển thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải. Theo đó Quang Hải sẽ là đại sứ hình ảnh cho thương hiệu AnEco và đồng hành cùng nhãn hàng này trong các dự án phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp xanh – thói quen tiêu dùng xanh đến với cộng đồng.

Kallang đóng quỹ, ban lãnh đạo AAA khẳng định đó là cơ hội cho các nhà đầu tư mới  - Ảnh 1.

Đại sứ AnEco- tuyển thủ Quang Hải.

Ngoài ra, lợi nhuận của AAA cũng được đóng góp một phần tương đối từ hoạt động khai thác hạ tầng khu công nghiệp thuộc KCN Kỹ thuật cao An Phát (AnPhat Complex).

Kallang đóng quỹ, ban lãnh đạo AAA khẳng định đó là cơ hội cho các nhà đầu tư mới  - Ảnh 2.

KCN An Phát Complex đóng góp nguồn doanh thu đáng kể cho AAA.

Trao đổi với phóng viên về kế hoạch kinh doanh và tăng vốn năm 2019, ông Trung cho biết thêm: "Chúng tôi đang cân nhắc về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh cho năm 2019 và sẽ đưa ra quyết định sau khi đánh giá thêm các yếu tố khác từ tình hình kinh doanh của công ty. Về kế hoạch tăng vốn thì trong ít nhất 3 năm tới chúng tôi không có kế hoạch tăng vốn tại AAA.

Năm 2019 sẽ là năm AAA tập trung nâng cao hiệu quả của các dự án được đầu tư bằng nguồn lực tài chính huy động trong năm 2018 và cổ đông của AAA sẽ bắt đầu được hưởng quả ngọt từ đầu tư dự án trọng điểm được triển khai. Với kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ, LNST 510 tỷ đồng sẽ đảm bảo mức EPS dự kiến là 2.550 VNĐ/cp, bảo vệ cổ đông khỏi những rủi ro về pha loãng cổ phiếu".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên