TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KBC được giao thêm 600 ha đất cho dự án KCN Tràng Duệ giai đoạn 3

20-09-2016 - 14:57 PM | Bất động sản

KBC được giao thêm 600 ha đất cho dự án KCN Tràng Duệ giai đoạn 3

Theo thông tin từ Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC - HoSE), Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND thành phố Hải Phòng và KBC về việc giao cho Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng lập dự án mở rộng và làm chủ đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 đã diễn ra vào chiều hôm qua (19/9).

Theo đó, dự án này có quy mô 600 ha nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải tại huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

KBC cho biết dự kiến đến giữa năm 2017 có thể tạo lập mặt bằng sạch khoảng 400 ha đất công nghiệp cho các nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy. Dựa trên tiêu chí về tỷ lệ suất đầu tư, dự kiến giai đoạn 3 của KCN Tràng Duệ có thể thu hút được khoảng 5 đến 7 tỷ USD từ năm 2017 đến năm 2020, tổng cộng 3 giai đoạn KCN Tràng Duệ sẽ thu hút trên 10 tỷ USD.

Được biết, KBC đã đầu tư hai giai đoạn tại KCN Tràng Duệ. Trong vòng hơn 1 năm kể từ ngày có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho phép KCN Tràng Duệ trở thành một bộ phận của Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, KCN này đã được lấp đầy 100% trong giai đoạn 1.

Năm 2014, KCN Tràng Duệ được Thành phố Hải Phòng giao tiếp giai đoạn 2 của khu công nghiệp với quy mô 214ha và lấp đất 80% diện tích đất công nghiệp trong vòng 2 năm triển khai.

Song song đó, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Hải Phòng năm 2016 đã diễn ra vào chiều hôm qua, KBC cũng đã tiến hành ký kết nhiều biên bản ghi nhớ, cam kết hợp tác đầu tư với một số đối tác khác.

Cụ thể, Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng (công ty SHP, đơn vị thành viên của KBC) đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH KAS Holdings về việc Công ty KAS Holdings sẽ thuê lại 10 ha đất của SHP tại KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 để thực hiện dự án đầu tư về vận tải, giao nhận hàng hóa với tổng mức đầu tư khoảng 150 triệu USD.

Cùng với đó, SHP cũng ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty LUXSHARE-ICT Inc (Mỹ). Theo đó, LUXSHARE-ICT Inc sẽ thuê lại 15 ha đất của Công ty SHP tại KCN Tràng Duệ (Giai đoạn 2) để thực hiện dự án đầu tư với tổng mức đầu tư 300 triệu USD.

Từ đầu năm tới nay, KCN Tràng Duệ đã thu hút được gần 2,2 tỷ USD. Tính đến nay, với quy mô 400 ha cho cả hai giai đoạn, khu công nghiệp này đã hút khoảng 5 tỷ USD vốn đầu tư. suất đầu tư trung bình đạt 21,5 triệu USD/ha.

Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển Tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, nhà đầu tư thực hiện Dự án là Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế CDC (trụ sở: Cayman Islands); Công ty Middle Utilities Company Pte. Ltd (trụ sở: Singapore); Công ty Infra Asia Investment (Hong Kong) Limited (trụ sở: Hong Kong).

Dự án có có quy mô diện tích 1.192,9 ha với thời hạn thực hiện 50 năm. Tổng mức đầu tư thực hiện dự án là 6.940 tỷ đồng.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên