MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

KBSV: Bứt phá trên nền tảng tài chính – công nghệ vững vàng

KBSV: Bứt phá trên nền tảng tài chính – công nghệ vững vàng

Là một thành viên tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc - KB Financial Group và CTCK KB Hàn Quốc, KBSV đang cho thấy nguồn lực tài chính vững mạnh đủ sức đáp ứng yêu cầu của mọi dịch vụ chứng khoán.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt Nam đang đòi hỏi các công ty chứng khoán (CTCK) phải không ngừng nâng cao năng lực cả về tài chính, con người và khả năng ứng dụng công nghệ nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Nắm bắt xu hướng này, các CTCK nước ngoài đã và đang tận dụng tốt sự hỗ trợ từ tập đoàn mẹ để phát triển ngày càng lớn mạnh.

Là một thành viên tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc - KB Financial Group và CTCK KB Hàn Quốc, KBSV đang cho thấy nguồn lực tài chính vững mạnh đủ sức đáp ứng yêu cầu của mọi dịch vụ chứng khoán. KBSV hiện nằm trong top các CTCK có vốn điều lệ lớn nhất TTCK Việt Nam với 3.971 tỷ đồng. Riêng trong nhóm CTCK có vốn ngoại, KBSV xếp thứ 2 về vốn điều lệ chỉ sau Mirae Asset.

KBSV: Bứt phá trên nền tảng tài chính – công nghệ vững vàng - Ảnh 1.

Tiềm lực tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chạy đua giữa các CTCK trong các mảng hoạt động chính như môi giới, cho vay,... Năm 2022, KBSV là CTCK hiếm hoi có sự mở rộng về quy mô cho vay với dư nợ tại thời điểm 31/12 lên đến 5.400 tỷ đồng, tăng 300 tỷ so với thời điểm trước đó một năm. Hoạt động môi giới cũng được duy trì khá hiệu quả với thị phần môi giới quý 3,4 và cả năm 2022 đều năm trong top 10 trên HNX.

Nhờ đó, KBSV ghi nhận tổng doanh thu năm 2022 đạt hơn 1.232 tỷ đồng, tăng trưởng 32% so với cùng kỳ. Trong đó, 2 mảng nghiệp vụ môi giới và cho vay đóng góp đến hơn 800 tỷ đồng vào doanh thu hoạt động phần nào cho thấy tệp khách hàng khủng của CTCK này. Sau khi trừ chi phí, KBSV lãi trước thuế hơn 229 tỷ đồng năm 2022.

Với nguồn lực dồi dào từ tập đoàn mẹ, nhóm CTCK nước ngoài nói chung và KBSV nói riêng tỏ ra không hề lép vế và có thể cạnh tranh sòng phẳng với các CTCK nội. Các thương vụ tăng vốn mang tính đột phá sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh đáng kể cho nhóm này trong tương lai.

Bên cạnh tiềm lực tài chính, KBSV còn được kế thừa kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển và vận hành nền tảng công nghệ tài chính hiện đại từ tập đoàn mẹ. Nắm bắt xu hướng phát triển của thị trường hướng đến các nhà đầu tư cá nhân, KBSV không ngừng đổi mới để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. KB Buddy chính là sáng tạo mới nhất từ KBSV nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư mới.

Với mục tiêu thiết lập nền tảng giao dịch chứng khoán thông minh và tiện ích, KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Cùng với 4 tính năng nổi bật (1) Newbie Learning (2) Đầu tư ảo (3) Đặt lệnh mua cổ phiếu định kỳ và (4) Câu lạc bộ Prime Club, nhà đầu tư sẽ được trang bị kiến thức cần thiết, liên tục cập nhật thông tin nóng hổi, những khuyến nghị tin cậy và thực nghiệm như giao dịch thật. KB Buddy kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm đầu tư linh hoạt, thân thiện và bền vững, đặc biệt với những người mới tham gia vào chứng khoán.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên