MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

31-10-2020 - 18:40 PM | Xã hội

Cho rằng ngành điện chưa giải quyết xong vụ việc đường dây đi ngang qua nhà, một hộ dân đã kê giàn giáo lên cắt đường dây điện 3 pha.

Trưa 31-10, ông Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc Điện lực huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), cho biết đến nay ngành điện lực Ba Tơ chưa thể nối lại 100% hệ thống điện cho người dân do bị một hộ dân cắt dây điện 3 pha, kiên quyết không chịu hợp tác.

Theo ông Bích, sau bão số 9, lợi dụng lúc hệ thống đường dây điện 3 pha, cấp điện áp 220kv cho huyện Ba Tơ bị ngắt do bão đánh hư hỏng, bà Lê Thị Hoa, ngụ xã Ba Động, huyện Ba Tơ đã cùng các con  trong gia đình kê giàn giáo lên cắt đường dây điện chạy ngang qua nhà.

Bắt giàn giáo cắt đường điện 220kv

"Khi nhận thông tin, ngành điện lực Ba Tơ đã cử người xuống làm việc nhưng bà Hoa kiên quyết không hợp tác. Vụ việc khiến chúng tôi không thể nối hệ thống điện sinh hoạt cho người dân", ông Bích cho biết.

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà - Ảnh 2.

Người trong gia đình bà Lê Thị Hoa kê giàn giáo cắt đường dây điện 220kv đi ngang qua vườn nhà. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến bà Hoa kê giàn giáo cắt đường dây điện là do bà Hoa yêu cầu ngành điện lực di dời đường điện khỏi khu đất vườn nhà bà. Việc làm của gia đình bà Hoa khiến nhiều gia đình xung quanh bức xúc, vì ảnh hưởng đến tiến độ cấp điện sinh hoạt cho người dân sau bão.

Ông Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, cho biết đường dây điện 3 pha đi ngang nhà bà Lê Thị Hoa đã được lắp đặt từ cách đây hơn 20 năm về trước. Lúc đó, ngành điện, địa phương cũng đã hỗ trợ rồi. "Bây giờ bà Hoa yêu cầu di dời đi chỗ khác nên bà tự ý kê giàn giáo lên cắt dây điện. UBND huyện đã yêu cầu ngành điện lực báo cáo cụ thể, tiến hành xử lý hành vi của bà Hoa", ông Nam cho biết.

Theo T.Trực

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên