MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kế hoạch đầu tư an hưởng và đi du lịch với số tiền khiêm tốn của cặp vợ chồng khi về hưu

22-01-2018 - 11:00 AM | Bất động sản

Tích cóp được số tiền khá khiêm tốn khi chuẩn bị về hưu, vợ chồng bác Huy ở TP. HCM đang lên kế hoạch an hưởng ở tuổi này, sống tự do không phụ thuộc vào con cháu với số tiền đó.

Nhiều dự định khi về hưu cho một cuộc sống an nhàn

Là một trong những người đầu tiên đến tham dự buổi lễ giới thiệu dự án Topaz Twins. Vợ chồng bác Huy gây ấn tượng với mọi người xung quanh khi luôn khắng khít bên nhau không rời. Vừa nắm lấy bàn tay bác gái, bác vừa từ tốn tâm sự với mọi người xung quanh: Sau khi đi bộ đội về bác vào làm công chức trong ngành dầu khí.

Hơn 10 năm đi bộ đội, rồi 20 năm sống ngoài giàn khoan giữa biển nhiều hơn ở nhà, bác gái vò võ một mình vừa nuôi dạy con cái, vừa thu vén cửa nhà. 30 năm trời bác gái đã hi sinh và thiệt thòi rất nhiều. Nên giờ đây khi còn vài năm nữa chuẩn bị về hưu, bác Huy muốn bù đắp cho bác gái suốt cuộc đời còn lại. Bác muốn bác gái không phải vất vả mưu sinh mà được an dưỡng tuổi hưu, sống an nhàn, tự do và cùng nhau đi du lịch.

Kế hoạch đầu tư an hưởng và đi du lịch với số tiền khiêm tốn của cặp vợ chồng khi về hưu - Ảnh 1.

Tuy nhiên dự định của bác có vẻ khó thành khi đến thời điểm hiện tại bác mới tích lũy được khoảng 30 cây vàng. Tính ra giá trị vào khoảng 1 tỷ. Bác từng cân nhắc rất nhiều về việc sử dụng số tiền này như thế nào để thực hiện được những dự định của mình. Nếu như cứ giữ thành vàng như vậy thì bác thấy không ổn vì giá vàng mấy năm nay cũng không lên nhiều.

Nếu toàn bộ số vàng đó để thực hiện dự định thì có lẽ bác chỉ dùng được khoảng 4-5 năm là hết tiền. Mặt khác, già cả như bác giữ vàng trong nhà cũng bất an.

Đôi lúc bác tính lấy số tiền đó mua nhà để lấy tiền cho thuê, nhưng số tiền 1 tỷ có lẽ chỉ mua được chưa đến 40 m2 căn hộ giá rẻ tại Sài Gòn. Còn nếu bác mua căn hộ 60m2 để đủ cho thuê thì phải bỏ ra khoảng 1 tỷ 8. Tính ra, bác phải vay ngân hàng khoảng 800 triệu và trả 1 tháng khoảng 10 triệu nếu như vay trong 15 năm. Lúc đó mỗi tháng bác cho thuê thu về được khoảng 6- 7 triệu. Như vậy bác sẽ phải bù vào trên 4-5 triệu mỗi tháng. Tất nhiên bác không thể chọn phương án này.

Còn cách đơn giản nhất là mang số tiền này đi gửi ngân hàng và mỗi tháng thu về 5-6 triệu tiền lãi. Số tiền này quá ít ỏi, không đủ để bác thực hiện các dự định của mình. Mặt khác, khoảng chục năm sau khoản tiền này cũng mất giá chẳng còn đáng là bao. Bác vẫn chưa thể quên được thời kỳ mang số tiền đủ mua 1 cây vàng đi gửi ngân hàng những năm 80, nhưng hiện tại số tiền thu về chưa đủ để bác mua 1 bát phở

Thảnh thơi an hưởng tuổi già, không hề khó

Với số tiền khá khiêm tốn, dường như cánh cửa cùng bác gái an hưởng tuổi già thảnh thơi và cùng nhau đi du lịch khắp nơi của bác Huy đã bị khép lại cho tới khi bác được anh con trai giới thiệu cho 1 kênh đầu tư khá hiệu quả. Đó là đầu tư vào căn hộ studio cho người nước ngoài thuê tại dự án căn hộ mang phong cách nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Topaz Twins tại Biên Hoà. Bác cho biết, loại hình studio khá lạ với người Việt Nam nhưng lại rất phổ biến trên thế giới, các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam rất thích loại hình căn hộ này nhờ nhỏ, gọn, thông thoáng và tiết kiệm năng lượng.

Bác Huy cho biết, trước khi quyết định đầu tư vào căn hộ tại tại dự án Topaz Twins, anh con trai bác có tư vấn cho bác biết: “Biên Hòa và các khu vực phụ cận hiện đang là nơi làm việc của hơn 7.000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho lượng chuyên gia này Biên Hoà cần phải phát triển 5.000 căn hộ trong 10 năm tới. Nhu cầu lớn, nhưng hiện tại trên địa bàn Biên Hoà chỉ có khoảng 600 căn tầm trung của các dự án như: Amber Court, Thanh Bình, Pegasus... đáp ứng khoảng 8,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê, mỗi căn 1 phòng ngủ tại đây có giá thuê từ 8-10 triệu/ tháng” Căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hoà hiện rất thiếu, chỉ cần có căn hộ là sẽ có một hàng dài các nhà môi giới nhảy vào thuê căn hộ, nhờ vậy tỷ lệ lấp đầy khai thác căn hộ gần như đạt mức 100% quanh năm.

Điều đặc biệt, khác với căn hộ cho thuê tại Sài Gòn sẽ gặp phải vấn đề quản lý việc cho thuê khá vất vả, thì tại Biên Hòa chuyên gia nước ngoài khách thu nhập cao, bên cạnh đó còn được công ty thuê căn hộ để cho các chuyên ở nên sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn và thanh toán sòng phẳng nên việc cho thuê nhà của bác sẽ rất nhàn hạ.”

Kế hoạch đầu tư an hưởng và đi du lịch với số tiền khiêm tốn của cặp vợ chồng khi về hưu - Ảnh 2.

Amber Court của Chủ đầu tư đang rất thành công với căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê.

Bác tính sơ sơ, bác bỏ khoảng 1 tỷ 1 ra đầu tư sẽ sở hữu được căn hộ studio tại Topaz Twins, chỉ cần tính theo giá của các căn hộ trung cấp đang cho thuê ở Biên Hoà thì mỗi tháng bác thu về cũng ít nhất 10 triệu đồng, tính ra một năm bác có thể thu về ít nhất 120 triệu, tương đương mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê khoảng 8% - 10%/ năm. Mức lợi nhuận này gấp đôi căn hộ cho thuê tại TP. HCM và ngang bằng với mức cam kết lợi nhuận của condotel. Tuy nhiên khác với condotel, mua căn hộ Topaz Twins bác sở hữu một tài sản thực sở hữu vĩnh viễn, có sổ hồng, sử dụng tuỳ ý và trên hết là tài sản sẽ tăng giá mạnh từng năm.

Với số tiền trên 10 triệu/ tháng, cộng thêm tiền lương của 2 bác hàng tháng 2 bác có thể sống an nhàn sung sướng và không phụ thuộc vào con cháu.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên