MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kế hoạch sản xuất iPhone 14 bị chậm tiến độ

26-05-2022 - 17:03 PM | Thị trường

Kế hoạch sản xuất iPhone 14 bị chậm tiến độ

Apple đang kêu gọi các nhà cung cấp linh kiện tăng tốc độ phát triển linh kiện nhằm theo kịp tiến độ sản xuất.

Theo báo cáo mới nhất của Nikkei Asia, do tác động từ chính sách phong tỏa tại Trung Quốc, các nhà cung cấp linh kiện cho Apple tại Trung Quốc đang bị chậm tiến độ trong việc sản xuất các linh kiện cho các mẫu iPhone 14 .

Foxconn, Pegatron và Luxshare Precision Industry là ba nhà cung cấp linh kiện chính cho các mẫu iPhone sắp ra mắt, trong đó, hoạt động sản xuất của hai công ty Pegatron và Luxshare Precision Industry phải gián đoạn trong nhiều tuần do chính sách phong tỏa nghiêm ngặt của Trung Quốc để đối phó với dịch COVID-19. Ngày 16/5 vừa qua, nhà máy tại Thượng Hải mới được cấp phép hoạt động theo quy trình khép kín.

Theo ước tính, việc các công ty cung cấp linh kiện ngừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh và gián đoạn sản xuất các mẫu iPhone sắp tới có thể khiến Apple thiệt hại tới 8 tỷ USD doanh thu.

Dựa trên lịch trình phát triển iPhone trong quá khứ, tất cả iPhone mới đều đạt giai đoạn kiểm tra xác minh kỹ thuật (EVT) vào tháng 6 nhưng báo cáo mới xác nhận ít nhất một trong số các mẫu iPhone 14 có thể chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch. Mục tiêu của Apple là thiết lập dây chuyền sản xuất iPhone 14 series quy mô lớn vào tháng 9 nhưng vẫn còn phải xem liệu điều đó có xảy ra trong năm nay hay không.

iPhone 14 sẽ ra mắt vào ngày 13/9?

Theo báo cáo của iDropNews, gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đang có kế hoạch phát hành nhiều sản phẩm mới ngoài bốn mẫu iPhone 14 mới. Đối với những người chưa biết, thương hiệu công nghệ đình đám này sẽ công bố iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào tháng 9.

Hai mẫu đầu tiên được cho là sẽ có chip A15 Bionic của năm ngoái trong khi dòng Pro sẽ đi kèm với chipset A16 Bionic thế hệ tiếp theo. Đáng chú ý, Apple có thể sẽ loại bỏ phiên bản Mini sau kết quả kinh doanh của sản phẩm này trên thị trường mờ nhạt.

Đại dịch COVID-19 đã buộc Apple phải trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 hơn một tháng nhưng công ty đã quay trở lại lịch trình thường lệ vào tháng 9 năm ngoái. Với tình hình COVID-19 không tồi tệ như năm 2020, nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, khó có thể xảy ra sự chậm trễ trong việc ra mắt sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên, những gì xảy ra trong hai năm qua đã dạy cho chúng ta rằng, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Theo Ngọc Linh

VTV

Trở lên trên