MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Keo dán Hichem - Giải pháp cho các công trình xây dựng ven biển

12-01-2017 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Với đường bờ biển dài hơn 3.000 km, việc phát triển kinh tế ven bờ được nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Hàng loạt các công trình ven biển được xây dựng gồm các khu đô thị, đường ống cấp nước, xăng dầu, đường ven sông, công trình thông tin liên lạc…

Tuy nhiên mức độ xuống cấp lại rất nhanh chóng do đặc thù khí hậu và địa hình. Lời khuyên từ các chuyên gia Hàn Quốc sẽ là giải pháp để nâng cao chất lượng và tăng tuổi thọ cho các công trình ven biển.

Khó khăn nào khi thi công các công trình ven biển?

Với đặc thù xây dựng ven biển, các công trình thường gặp một số khó khăn nhất định. Lượng nước xung quanh công trình lớn bao gồm lượng nước thấm từ đất, bờ sông vào các công trình, lượng nước mưa nhiều, nước do ngập lụt... gây khó khăn cho việc xây dựng, hoàn thiện công trình cũng như ảnh đến nội thất, các kết cấu bên trong công trình trong thời gian sử dụng.

Hơn nữa, Việt Nam mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, độ ẩm không khí cao, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn khiến các công trình ven biển và các vùng nước mặn có sự giãn nở thường xuyên, dễ xuất hiện những khe nứt sau một thời gian hoạt động.

Chính những khó khăn này khiến nhiều công trình ven biển có thời gian phục vụ tương đối ngắn hạn. Để xây dựng được các công trình ven biển an toàn và có độ bền cao, việc sử dụng keo dán trong các công trình cần được chú trọng.

Hướng đi nào cho các công trình

Độ bền của công trình là sự tổng hợp của nhiều yếu tố, từ nền móng, chất lượng gạch, đến chất lượng xi măng, keo dán công trình… Việc lựa chọn keo dán từ trước đến nay hầu như không được xem trọng bằng những vật liệu khác. Tuy nhiên keo dán có tác dụng gắn kết, tạo độ bền và bám dính cho các mối nối. Keo dán gắn liền với tuổi thọ của công trình, đặc biệt là công trình ven biển.

Theo đó cần lựa chọn loại keo đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cho con người và về vấn đề độ bền cho các công trình ven biển. Keo đạt chuẩn cần có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, môi trường ẩm nóng, tia cực tím, tia UV, không bị biến màu, chống nấm mốc, không rạn nứt, không có tính ăn mòn, không bị sụt lún, chảy xệ, có khả năng kết dính tuyệt hảo trên hầu hết các chất liệu.

Trong đó keo silicone Hichem 601 hay keo Hichem Gap Filler là những loại keo dán rất phù hợp cho các công trình ven biển. Đây là các loại keo không độc hại, thân thiện với môi trường, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, ẩm nóng, tia cực tím, tia UV, không bị biến màu, chống nấm mốc, không rạn nứt, không có tính ăn mòn, không bị sụt lún, chảy xệ, có khả năng kết dính tuyệt hảo trên hầu hết các chất liệu.

Thực tế các công trình tại Quảng Ninh, Hải Phòng đã chứng minh điều đó

Các công trình ven biển bị muối mặn và kiềm làm đổi màu. Sau khi dùng keo Hichem 601 và Hichem Gap Filler thì không xuất hiện vấn đề thêm nữa. Hay công trình số 379 Ngô Gia Tự, Cát Bi, Hải Phòng cũng găp tình trạng tương tự, nhưng vấn đề đã được giải quyết ngay khi sử dụng keo Hichem 601 và Hichem Gap Filler.

Hichem chuyên cung ứng các dòng keo phù hợp cho các công trình ven biển được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc với nguyên liệu nhập khẩu từ Đức. Trải qua quá trình nghiêm ngặt, khắt khe từ khâu sản xuất, kiểm định chất lượng đến khi được bán ra thị trường cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các sản phẩm của Hichem đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của mọi loại công trình xây dựng.

Đặc biệt, keo dán Hichem được nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm phù hợp với với đặc điểm thời tiết của từng miền tại Việt Nam. Không chỉ an toàn cho công trình mà keo dán Hichem còn đặc biệt thân thiện với môi trường, khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt tốt, không nấm mốc, không rạn nứt, có thể kết dính tốt trên mọi loại chất liệu.

Website: http://hichemvn.com/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/Keohichemcaocap/?fref=ts

Liên hệ : Hỗ trợ 24/24

+Miền Bắc: Tel +84-437 633 452

+Miền Nam: +84-8-3815 0836.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên