MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kẹo Play đang "hot trend": Cứ tưởng có 1 loại nhưng hóa ra là 2, mẫu mã nhìn na ná nhau

19-07-2019 - 12:57 PM | Thị trường

Từ tên gọi cho tới màu sắc, thiết kế thì cả 2 loại kẹo Play More và Play Candy khá giống nhau dễ gây hiểu lầm cho người mua hàng.

Những ngày qua, người tiêu dùng liên tục bàn tán xôn xao về việc xuất hiện cùng 1 loại kẹo trái cây mà có đến 2 thương hiệu na ná nhau bán ra trên thị trường.

Đầu tiên là kẹo trái cây có tên Play More. Loại kẹo này được nhiều người nhận định là thơm, mềm tạo cảm giác the mát, có tác dụng làm thơm miệng, giảm stress, giảm đau họng. Hiện kẹo ngậm Play More đang có 4 vị được bán ra trên thị trường là dưa hấu, táo, chanh và ô mai.

Kẹo Play đang hot trend: Cứ tưởng có 1 loại nhưng hóa ra là 2, mẫu mã nhìn na ná nhau - Ảnh 1.

Kẹo Play more

Trong khi đó kẹo trái cây Play Candy cũng được người tiêu dùng nhận định thơm, mềm tạo cảm giác the mát, có tác dụng làm thơm miệng. Play Candy đang được bày bán trên thị trường với 3 hương dưa hấu, đào, chanh muối.

Kẹo Play đang hot trend: Cứ tưởng có 1 loại nhưng hóa ra là 2, mẫu mã nhìn na ná nhau - Ảnh 2.

Kẹo Play candy

Theo tìm hiểu của phóng viên, Play Candy là hàng phân phối độc quyền bởi công ty Vindrink (VID) - một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối chính thức các sản phẩm đồ uống, hàng tiêu dùng của Thái Lan tại Việt Nam. Công ty này khẳng định được cấp "Giấy chứng nhận xuất xứ sản phẩm" đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ hợp pháp rõ ràng và được Bộ Y tế - Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia cấp "Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực phẩm nhập khẩu".

Còn Play More là kẹo của Thái Lan. Mới đây trên fanpage của mình, kẹo Play More đã lên tiếng về việc kẹo Play Candy không phải là sản phẩm của họ, nhằm "tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng".

Trên thị trường, giá 2 loại kẹo này không chênh lệch nhiều. Đơn cử tại một hệ thống cửa hàng tiện lợi của Nhật thì kẹo Play Candy túi zipline có giá 12.000 đồng /gói 12g, trong khi kẹo Play More lại có mức giá 29.000 đồng/hộp 22g. Tại hệ thống của Vinmart đang bán Play More giá 30.000 đồng/hộp và có giá khuyến mại hiện tại là 24.000 đồng, một số siêu thị khác bán giá khuyến mại 23.000 đồng. Còn trên mạng xã hội, nhiều người bán với giá 28.000 đồng/hộp

Còn Play Candy trên các trang mạng xã hội có giá dao động từ 15.000 đồng - 30.000 đồng/ gói (dạng hũ hoặc gói, tùy vị); Play More có giá dao động từ 16.000-36.000 đồng (dạng hũ hoặc gói, tùy vị).

Vậy thực hư xuất xứ của hai loại kẹo này thế nào, có loại nào "nhái" loại nào hay không, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý độc giả.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên