Kẹo vô vị gây 'sốt' tại Nhật Bản
Ảnh: Twitter
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson của Nhật Bản gần đây đã ra mắt sản phẩm mới vô cùng đặc biệt, đó là kẹo vô vị.
- 11-11-2022Ban tổ chức Gạo ngon Việt Nam chưa nhận văn bản nào của cha đẻ gạo ST25 Hồ Quang Cua
- 11-11-2022Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ ở Hà Nội: “Đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường
- 11-11-2022iPhone 14 lock chào bán với giá rẻ không tưởng
Theo trang Oddity Central (Anh), dù ngọt, chua, mặn hay cay, bất kỳ loại kẹo nào cũng mang hương vị đặc trưng. Nhưng mới đây, Lawson, một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Nhật Bản, đã thử nghiệm sản phẩm kẹo không có bất kỳ hương vị gì. Điều bất ngờ là từ khi ra mắt, kẹo vô vị đã trở thành sản phẩm gây “sốt” trên thị trường Nhật Bản.
Kẹo vô vị chỉ có hai thành phần: polydextrose thay thế đường tổng hợp và erythritol thay thế đường hữu cơ. Phóng viên của tờ SoraNews24 đã mua một gói kẹo vô vị để thưởng thức và rất ngạc nhiên khi kẹo thực sự không có hương vị gì, dường như chỉ có mùi thơm rất nhẹ gần giống một loại nước uống cho người tập thể thao. Ngoài ra, kẹo cũng có một chút vị ngọt, có thể so sánh với gạo trắng. Khi kẹo tan trong miệng, người ăn có thể cảm nhận vị ngọt rõ hơn, nhưng tất nhiên sẽ không giống với một viên kẹo bình thường.
Dường như một số người muốn ăn loại kẹo này để giữ cho miệng và cổ họng không bị khô, nhưng không cần phải tiêu thụ quá nhiều đường. Kẹo vô vị cũng có thể là sản phẩm cạnh tranh với kẹo bạc hà. Kẹo hương bạc hà sẽ phả hơi cay vào mắt khi người ăn đeo khẩu trang và khi thở ra bằng miệng. Còn đối với kẹo vô vị, vì nó vốn dĩ không có hương vị gì cả, nên chắc chắn sẽ không có vấn đề gây cay mắt như kẹo bạc hà.
Báo Tin tức