TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kết quả cuộc khảo sát trị giá 21 tỷ USD trên Twitter của Elon Musk

08-11-2021 - 10:55 AM | Tài chính quốc tế

58% số người tham gia khảo sát ủng hộ tỷ phú giàu nhất thế giới bán cổ phiếu Tesla.

Hôm thứ bảy tuần trước, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã tạo một cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter về việc ông có nên bán 10% số cổ phiếu Tesla mà mình nắm giữ.

Theo kết quả cuộc khảo sát kết thúc vào chiều chủ nhật (giờ New York), 58% trong tổng số 3,5 triệu người tham gia bình chọn đã ủng hộ quyết định bán cổ phiếu của Elon Musk.

Theo Bloomberg, tỷ phú 50 tuổi hiện nắm giữ 170,5 triệu cổ phiếu Tesla. Nếu bán ra 10% số cổ phiếu này, Musk có thể thu về 21 tỷ USD.

“Tôi đã sẵn sàng chấp nhận kết quả”, Musk chia sẻ trên Twitter sau khi cuộc thăm dò kết thúc.

Động thái của Elon Musk diễn ra trong bối cảnh ở Mỹ đang diễn ra những tranh luận trái chiều về việc đánh thuế trên khoản lợi nhuận chưa thực hiện như cổ phiếu. CEO Tesla cũng từng khẳng định bản thân không nhận lương hay thưởng từ bất cứ công ty nào.

“Tôi chỉ có cổ phiếu. Vì thế cách duy nhất để tôi đóng thuế cá nhân là bằng cách bán cổ phiếu”, ông nói.

Kết quả cuộc khảo sát trị giá 21 tỷ USD trên Twitter của Elon Musk - Ảnh 1.

Liệu Elon Musk có bán cổ phiếu Tesla như kết quả khảo sát?. Ảnh: Getty Images


Theo thỏa thuận sau đó với SEC, Musk đồng ý để các luật sư Tesla xem qua những dòng thông điệp mà ông đưa ra có liên quan đến thông tin dành cho cổ đông. Không rõ cuộc thăm dò trên Twitter này đã được các luật sư xem trước hay không.Trong quá khứ, những dòng tweet của Musk từng khiến cổ phiếu Tesla bị ảnh hưởng, đôi khi khiến các nhà chức trách phẫn nộ. Musk từng gặp rắc rối với SEC (Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ) sau khi chia sẻ về cổ phiếu Tesla trên Twitter. Tháng 8/2018, ông tuyên bố cân nhắc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu và đã tìm được nguồn tiền để làm điều này.

Dan Ives - một nhà phân tích tại Wedbush Securities nhận định việc cổ đông bán ra số lượng lớn cổ phiếu thường được coi là một tín hiệu tiêu cực. Tuy nhiên, trong trường hợp của Elon Musk sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến Tesla. Nhà phân tích này cho biết cả các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ vẫn đang dành sự quan tâm lớn cho cổ phiếu hãng xe điện.

Theo Bloomberg, nếu số cổ phiếu trên được bán thì chúng sẽ tương đương 80% lượng giao dịch trung bình mỗi phiên của Tesla trong 3 tháng qua.

Theo Linh Lam

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên