MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kết quả kiểm tra y tế ở Juventus hé lộ điều cực kỳ bất ngờ về Ronaldo

24-07-2018 - 11:33 AM | Sống

Bình thường, kết quả kiểm tra y tế là công đoạn cuối cùng để chốt lại hợp đồng chuyển nhượng, nhằm phát hiện xem cầu thủ có chấn thương hay không. Nhưng với Ronaldo thì lại khác.

Ngay cả các chuyên gia y tế của Juventus - những người cực kỳ dạn dày kinh nghiệm khi đóng góp phần quan trọng trong việc thẩm định để tư vấn cho các cầu thủ vốn đã luống tuổi như Patrice Evra hay Andrea Barzagli cách tập luyện để giữ gìn phong độ và vượt qua sức ì tuổi tác, cũng phải kinh ngạc trước kết quả xét nghiệm và kiểm tra của Cristiano Ronaldo .

Theo đó, những thông số của cơ thể cho thấy khả năng thể lực của Ronaldo nằm ở độ tuổi 20, tức là trẻ hơn đến 13 tuổi so với tuổi thực của anh. Không nhầm đâu. Ronaldo mới 20 tuổi, cơ thể anh nói thế.

Kết quả kiểm tra y tế ở Juventus hé lộ điều cực kỳ bất ngờ về Ronaldo - Ảnh 1.

Con số trên được kết luận dựa trên những đo đạc, xét nghiệm khoa học hàng đầu thế giới, dựa trên những chỉ số như lượng mỡ trong cơ thể, khối lượng cơ và tốc độ di chuyển.

Theo đó, lượng mỡ trong cơ thể của siêu sao người Bồ Đào Nha là 7%, ít hơn khoảng 3% so với trung bình của các vận động viên chuyên nghiệp.

Khối lượng cơ của CR7 năm ở mức 50%, cao hơn khoảng 4% so với trung bình các vận động viên chuyên nghiệp.

Kết quả kiểm tra y tế ở Juventus hé lộ điều cực kỳ bất ngờ về Ronaldo - Ảnh 2.

Và cuối cùng, tốc độ bứt tốc của Ronaldo đạt 33,98 km/h ở World Cup 2018, vượt qua tất cả các cầu thủ khác ở giải đấu này.

Theo các chuyên gia y tế của Juventus, đây là những chỉ số phi thường. Nó khiến cho cơ thể của Ronaldo có được sức mạnh tương ứng với tuổi 20. Chắc hẳn Ban lãnh đạo và cổ động viên Juventus là những người vui mừng nhất, và phát biểu của CR7 khi nhận lời chuyển sang CLB Italia hoàn toàn là sự thực: "Tôi không đến Juventus để dưỡng già. Tôi đến đây để thêm lần nữa khiến cả thế giới kinh ngạc".

Cristiano Ronaldo chào lãnh đạo Juventus và gặp gỡ các đồng đội

Theo Ngô Trà

Trí thức trẻ

Trở lên trên