MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương

01-05-2021 - 13:58 PM | Xã hội

TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết kết quả xét nghiệm của bệnh nhân là F1 của ca bệnh Covid-19 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trưa 1-5, PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương , cho biết kết quả xét nghiệm của trường hợp F1 liên quan đến 41 nhân viên của và 17 bệnh nhân điều trị tại đây đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo ông Cường, trước đó, chiều 30-4, ngay sau khi nhận được thông tin về nữ bệnh nhân điều trị tại Khoa Phụ 1 - Bệnh viện Phụ sản Trung ương là F1 của ca bệnh 2928 ở Đông Anh (Hà Nội), bệnh viện lập tức triển khai quy trình cách ly theo đúng quy định.

Theo đó, trong lúc chờ cơ quan y tế đến lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân về cách ly tập trung, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã chuyển bệnh nhân sang khu vực cách ly riêng của bệnh viện đã chuẩn bị từ đầu mùa dịch.

 Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương  - Ảnh 1.

Khu vực khám sàng lọc phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Phụ sản Trung ương - Ảnh: Nguyễn Hoàng

"Khoa Phụ 1 cũng tạm thời cách ly trong khi chờ kết qủa xét nghiệm. Tuy nhiên, mọi hoạt động khám chữa bệnh khác trong bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, không có sự xáo trộn. Ngay lập tức bệnh viện đã rà soát danh sách tất cả những trường hợp nhân viên của bệnh viện có tiếp xúc, thăm khám cho bệnh nhân. Do bệnh nhân đã khám chữa bệnh qua 4 khoa nên có tổng số 41 nhân viên y tế tiếp xúc và 17 người bệnh nằm cùng phòng điều trị" - ông Cường nói.

Theo ông Cường, sau khi nhận được thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của bệnh viện  đã họp và đưa ra quyết định mọi hoạt động của bệnh viện đều bình thường. 41 cán bộ y tế đang cách ly tại nhà cũng sẽ trở lại đi làm bình thường sau ngày nghỉ lễ.

"Ngay từ đầu mùa dịch, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tuy nhiên qua trường hợp này, bệnh viện sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng chống dịch tốt hơn để ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới"- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định.

Trước đó, nữ bệnh nhân là F1 này điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ ngày 28-4 do thai ngoài tử cung. Sau phẫu thuật 2 ngày, sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định. Điều tra dịch tễ bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội cho thấy vợ chồng nữ bệnh nhân này có ăn cơm cùng ca bệnh Covid-19 số 2928. Hiện người chồng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo N.Dung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên