MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

28-01-2023 - 23:40 PM | Lifestyle

Những sai lầm không đáng có trong thiết kế có thể làm căn bếp của bạn trông chật chội, vì vậy hãy cùng tìm ra và khắc phục ngay thôi nào.

Là một không gian sinh hoạt với nhiều đồ nội thất và thiết bị đa dạng nên các gia đình không thể tránh khỏi việc mắc sai lầm trong thiết kế. Hệ quả là chẳng những làm giảm thẩm mỹ căn phòng mà còn khiến không gian trông chật chội hơn. Một trong những sai lầm phổ biến nhất chính là cách bố trí trong nhà bếp. Việc sắp xếp bồn rửa bát, tủ bếp, tủ lạnh hay bếp nấu ăn như thế nào là hợp lý đôi khi vẫn là bài toán khó với nhiều gia đình. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem những sai lầm dễ mắc phải nhất khi thiết kế để có thể khắc phục kịp thời và sở hữu một căn bếp ưng ý cho gia đình ngay thôi nào.

1. Đảo bếp là thiết kế được rất nhiều gia đình chọn lựa cho căn bếp của mình. Có thể xem đây như một không gian sử dụng đa năng khi bạn vừa có thể dùng để sơ chế, nấu nướng và thưởng thức đồ ăn. Tuy nhiên, sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải chính là khoảng cách từ đảo bếp đến dãy tủ bếp quá chật gây ra bất tiện trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, sai lầm này cũng làm không gian căn bếp trông chật chội hơn. Do đó, khi thiết kế, bạn nên đảm bảo khoảng cách từ đảo bếp đến tủ bếp duy trì trong khoảng 110 ~120cm là lý tưởng nhất.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 1.

2. Cũng liên quan đến đảo bếp, một sai lầm khi thiết kế nhà bếp mà bạn cần tránh chính là kích thước đảo bếp quá lớn. Đây cũng là lý do khiến cho lối đi trong bếp bị nhỏ hơn và không gian thu hẹp lại. Bạn nên cân nhắc đến kích thước đảo bếp cân xứng với diện tích nhà bếp, tận dụng triệt để phần không gian phía trên và bên dưới để tránh lãng phí.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 2.

3. Khi thiết kế nhà bếp chúng ta thường bị cuốn vào những yếu tố như màu sơn, gạch ốp, chất liệu tủ bếp mà không tính đến một vài khía cạnh thực tế khác. Cụ thể là việc nên đặt thùng rác ở đâu. Lời khuyên từ các chuyên gia thì khu vực bồn rửa là nơi đặt thùng rác lý tưởng nhất. Bạn có thể giấu chúng bên trong tủ bên dưới bồn rửa. Việc để thùng rác lộ ra bên ngoài sẽ làm giảm tính thẩm mỹ trong nhà bếp, thậm chí còn có thể cản trở việc đi lại của bạn.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 3.

4. Rất nhiều gia đình tận dụng đảo bếp làm thành không gian ăn sáng. Tuy nhiên, sai lầm mà nhiều người mắc phải là không có đủ không gian để chân. Việc này sẽ khiến người dùng gặp phải bất tiện khi ngồi trước đảo bếp và thưởng thức bữa ăn.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 4.

5. Bạn có biết đâu là vị trí lý tưởng nhất để đặt máy rửa bát bên trong nhà bếp. Câu trả lời chính là hãy đặt nó càng gần bồn rửa và thùng rác càng tốt để việc dọn dẹp sau bữa ăn diễn ra nhanh chóng. Tiếc rằng lại có không ít người đặt sai vị trí khiến việc di chuyển trong quá trình dọn dẹp sau mỗi bữa ăn trở nên bất tiện hơn nhiều.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 5.

6. Nhiều người đang lãng phí và chưa thể khai thác hết công năng sử dụng của nhà bếp. Ngoài việc dùng để nấu nướng và ăn uống, nơi đây vẫn có thể dùng như một không gian làm việc tại nhà hay góc đọc sách lý tưởng.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 6.

7. Căn bếp của gia đình sẽ trông chật chội hơn rất nhiều nếu bạn không biết khai thác không gian theo chiều dọc. Việc thiết lập hệ thống tủ lưu trữ cả phía trên và bên dưới sẽ đem lại cho người dùng không gian cất trữ tiện dụng, giữ cho căn bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy - Ảnh 7.

8. Không phải ai cũng biết cách tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bên trong căn bếp của gia đình. Nếu may mắn có được vị trí tốt, bạn nên thiết kế nhà bếp với những khung cửa lớn để có thể lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất vào trong phòng. Đồng thời, cửa sổ lớn cũng sẽ giúp việc thông khí khi nấu nướng được nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Theo Vân Sam

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên