MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách du lịch Việt Nam thích gặp du khách nước nào nhiều nhất khi đi du lịch?

Khi đi du lịch, bạn cảm thấy thích gặp du khách nước nào nhất? Khảo sát của Agoda sẽ cho thấy một số thông tin thú vị.

Agoda - nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến của Singapore đã thực hiện một cuộc khảo sát, vào tháng 6/2019 trên 13.376 người trưởng thành (tuổi từ 18 trở lên). Các số liệu đã được xử lý và đại diện cho du khách của mỗi quốc gia.

Hơn một 20% người Nhật Bản và Úc thích gặp đồng hương của mình hơn các khách du lịch mang quốc tịch khác khi đi nghỉ, và một vài quốc gia khác cũng cho ra kết quả tương tự. Cuộc khảo sát về Quốc tịch yêu thích của Agoda, cho thấy khách du lịch từ 7 trong số 11 quốc gia được khảo sát muốn gặp gỡ đồng hương của họ vào kỳ nghỉ.

Sáu quốc gia hàng đầu mà du khách muốn gặp đồng hương của mình khi đi du lịch là: Nhật Bản (22%), Úc (21%), Thái Lan (19%), Trung Quốc (18%), Vương quốc Ả Rập Saudi (17%) và Anh (16%). Chỉ 7% người Indonesia muốn gặp người Indonesia khi đi du lịch.

Khách du lịch Mỹ là là đối tượng được ưa thích nhất để đi du lịch cùng. Kết quả khảo sát tiết lộ cho thấy người Mỹ nằm trong top 3 quốc gia hàng đầu được ưa thích nhất. Sự ưa thích đối với khách du lịch người Mỹ trải dài khắp các châu lục, du khách Úc , Trung Quốc , Indonesia , Nhật Bản , Vương quốc Ả Rập Saudi , Mỹ , Anh và Việt Nam đều thích gặp khách Mỹ.

Bất chấp Brexit, người Anh vẫn rất thích gặp gỡ khách du lịch châu Âu (45%), tiếp theo là du khách Trung Quốc, Úc và Mỹ.

Du khách châu Á có nhiều khả năng muốn gặp những khách du lịch châu Á khác trong kỳ nghỉ, với du khách từ năm trong số sáu nước châu Á có nhiều khả năng muốn gặp người Nhật khi đi du lịch.

Khảo sát: Khách du lịch Việt Nam thích gặp du khách nước nào nhiều nhất khi đi du lịch? - Ảnh 1.

Người Việt Nam thích gặp khách Hoa Kỳ nhất, thứ hai là khách Nhật Bản và thứ ba là đồng hương Việt Nam của mình.

Tính theo khu vực, người Việt Nam ưu tiên khách châu Á lên hàng đầu, sau đó là Bắc Mỹ và cuối cùng là châu Âu.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy K-Culture (văn hóa Hàn Quốc) có một vị trí đặc biệt trong lòng du khách đến từ Indonesia và Malaysia, người Hàn Quốc xếp thứ hai và thứ ba, trong danh sách ba quốc tịch hàng đầu mà họ muốn gặp nhất. 

Khi được chia theo khu vực, các kết quả nghiên cứu cho thấy khách du lịch từ 11 quốc gia cực kỳ thích gặp gỡ du khách phương Tây khi họ đang đi nghỉ. 

Những người được hỏi từ châu Á cũng thích gặp người châu Á khác khi ở nước ngoài. Trong khi đó, những người từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Indonesia chỉ xếp người Đông Nam Á đứng thứ ba trong số những người họ muốn thấy khi đi du lịch.

Hoàng An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên