MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào?

21-07-2018 - 15:55 PM | Thị trường

Toyota Prius Prime được đánh giá là chiếc xe tốt nhất trong khi đó Tesla Model X trở thành chiếc xe tệ nhất do có hàng loạt vấn đề liên quan đến cửa, kiểm soát không khí,...

Nếu thiếu độ uy tín về sự đáng tin cậy những chiếc xe điện sẽ là sản phẩm rất khó bán cho người tiêu dùng ngày nay. Xe điện sẽ càng rẻ hơn khi chúng ta thường xuyên sử dụng chúng. Bạn có thể bỏ qua việc đổ xăng, thay dầu, bugi và các loại bảo trì khác mà chúng ta thường làm với xe chạy xăng. 

Báo cáo người tiêu dùng năm 2018 về mức độ tin cậy nhấn mạnh độ quan trọng của phân khúc plug-in. Với nhiều mẫu xe giá cả phải chăng hơn trên thị trường, khách hàng có thể nhìn vào mẫu EVs Performed mới nhất. Bên cạnh đó, dự đoán cho tất cả những mẫu xe mới như Tesla Model 3 có thể khiến người dùng xem xét với lựa chọn đó. Dưới đây là những mẫu xe điện đáng tin cậy nhất theo Báo cáo người tiêu dùng trong tổng 18 mẫu xe.

Chevrolet Bolt EV

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 1.

Độ tin cậy 2018: Trên mức trung bình

Trong khi người dùng và các tờ báo về xe tiếp tục dồn sự chú ý vào Tesla Model 3, thì mẫu xe EV giá rẻ đã được bán trên thị trường với mức giá 37.495 USD. Những người thực hiện Báo cáo người tiêu dùng đã cho Bolt EV điểm cao về độ tăng tốc, khả năng điều khiển và chiếc xe đã dẫn đầu phân khúc với tầm hoạt động 238 dặm.

Trong khi đó, những người mua đầu tiên của chiếc xe điện Chevy đã phản hồi lại rất xuất sắc về chiếc xe trên nhiều vùng trừ hệ thống điện trong xe. Hiệu năng đã khiến Bolt EV trở thành chiếc xe ghi điểm cho Chevrolet trong năm 2018. Nhìn chung, sự quay trở lại lần này đem tới sự mạnh mẽ bất ngờ cho mẫu xe mới.

Tesla Model S

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 2.

Độ tin cậy 2018: Trên mức trung bình

 Lần đầu tiên, mẫu xe đầu bảng của hãng Tesla – chiếc sedan Model S được điểm trên trung bình cho sự tin cậy. Số điểm này đã giúp chiếc xe đứng trên cả Mercedes S-Class, BMW 7 Series và Audi A8. Trong khi đó, điều này chứng tỏ rằng Tesla đã tiến bộ rất nhiều sau nhiều năm. Đây cũng là cú hích để các nhà chế tạo xe hơi theo đuổi những mục tiêu sản xuất cao hơn.  

Toyota Prius Prime

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 3.

Độ tin cậy 2018: Tốt nhất

Theo ước tính của các chuyên gia thực hiện báo cáo, không có xe plug-in thực tế hơn Toyota Prius Prime. Nó có thể di chuyển 25 dặm bằng điện trước khi chuyển sang chế độ hybrid thông thường. Trong khi đó, nó có thể sạc bằng ổ điện tại nhà, khiến cho cuộc sống của chủ sở hữu "dễ thở" hơn. Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ những nhà kiểm tra và người dùng, Báo cáo người tiêu dùng không có lí do gì để không cho chiếc Prius Prime đứng đầu trong bảng xếp hạng.

Tesla Model X

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 4.

Độ tin cậy 2018: chiếc xe tệ nhất

Trong khi Tesla đang vui mừng với chiếc Model S thì mẫu Model X mới lại trở thành chiếc xe tệ nhất. Thực tế, khi Báo cáo người tiêu dùng đưa ra 10 mẫu xe tệ nhất 2018, chiếc Model X đã là chiếc xe tệ nhất của tệ nhất khi đứng cuối danh sách. Danh sách dài về các vấn đề với bộ cửa cánh, kiểm soát không khí trong xe và toàn bộ khung xe đã khiến chiếc xe về cuối trong danh sách.

Chrysler Pacifica Hybrid

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 5.

Độ tin cậy 2018: Trung bình

Nếu bạn muốn một chiếc xe gia đình nhưng vẫn muốn nó phải thân thiện với môi trường thì Chrysler Pacifica Hybrid là một trong số ít các lựa chọn. Chiếc hybrid minivan này có thể đi 30 dặm bằng điện trước khi chuyển về chế độ lái thông thường. Vào năm 2018, Báo cáo người tiêu dùng đã có đủ dữ liệu để đánh giá chiếc xe ở mức trung bình. 

 Tesla Model 3  

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 6.

Độ tin cậy 2018: Trung bình

Trong khi mẫu Model S ghi điểm rất tốt trong năm 2018, nó đã tạo ra hiệu ứng nhỏ giọt cho hãng xe. Báo cáo người tiêu dùng đã dự đoán độ tin cậy trung bình cho mẫu Tesla Model 3 sắp ra mắt. Qua nhiều vấn đề liên tục ập tới quanh mẫu Model 3, sự đánh giá này là hoàn toàn có cơ sở. 

BMW i3

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 7.

Độ tin cậy 2018: Trung bình

Sau 3 năm thử nghiệm và 5 năm đánh giá chất lượng, mẫu BMW i3 đã dành được mức đánh giá trung bình trong năm 2018. Chiếc xe này là chiếc xe ưa thích cho tài xế khu vực ngoại thành, những người muốn sở hữu chiếc xe khác biệt và thân thiện với môi trường. Và trong những cuộc khảo sát cuối cùng, không có lí do gì để đánh giá chiếc xe đã không đạt mức độ tin cậy. Sự cải tiến trong hệ thống lái, thiết bị điện tử trong xe và khung xe đã khiến i3 trở thành chiếc xe tin cậy trong vài năm gần đây.

Chevrolet Volt

Khách hàng đã phản hồi về những chiếc xe điện thuộc top đáng tin cậy nhất năm 2018 như thế nào? - Ảnh 8.

Độ tin cậy 2018: Dưới mức trung bình

Sau khi chiếc Chevrolet Volt được tái thiết kế xuất hiện năm 2016, nó nhận được điểm rất thấp cho thiết bị điện trong xe và hệ thống lái, cùng với đó đã kéo đánh giá độ uy tín của chiếc xe xuống. Không có gì được thay đổi trong phiên bản 2018 của mẫu xe này và Báo cáo người tiêu dùng đã đánh giá chiếc xe dưới mức trung bình một lần nữa. Tuy nhiên Volt vẫn duy trì đứng top những chiếc xe có tầm chạy điện xa trong phân khúc plug-in hybrid, nhìn chung nội thất xe vẫn thiếu không gian và giới hạn sự tiện dụng.  

Ngọc Anh

Cheatsheet

Trở lên trên