MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 13 lần trong quý II so với cùng kỳ, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất?

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 13 lần trong quý II so với cùng kỳ, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất?

Theo báo cáo Tình hình kinh tế xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng cục Thống kê, trong quý II/2022, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng gần 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái do Việt Nam đã mở cửa du lịch và nhiều đường bay quốc tế được khôi phục.

Báo cáo cho biết khách quốc tế đến Việt Nam trong quý II đạt gần 511 nghìn lượt người, gấp 12,7 lần so với cùng kỳ năm ngoài do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Trong quý II/2022, lượng khách du lịch đến từ châu Á cao nhất với hơn 333 nghìn lượt khách, tăng 9,5 lần sao với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là lượng khách du lịch đến từ châu Âu với gần 80 nghìn lượt người.

Xét theo từng quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi có nhiều du khách đến Việt Nam nhất là Hàn Quốc với hơn 93 nghìn người, tăng 1,3 lần so với quý I/2022 và gấp 12,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 13 lần trong quý II so với cùng kỳ, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất? - Ảnh 1.

Nguồn: GSO

Quốc gia có lượt khách đến Việt Nam đến nhiều thứ 2 là Mỹ với gần 58 nghìn lượt người. So với quý I/2022, lượt khách từ Mỹ tăng 12 lần và gấp 75 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Campuchia và Trung Quốc cũng là 2 quốc gia có lượt khách du lịch đến Việt Nam khá đông với khoảng 33 nghìn lượt người.

Các quốc gia, vùng lãnh thổ khác nằm trong top 10 có lượt người đến Việt Nam du lịch nhiều nhất trong quý II/2022 gồm có Australia, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 602 nghìn lượt người, gấp 6,8 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm 92,9% so với cùng kỳ năm 2021, năm chưa xảy ra dịch Covid-19.

Hàn Quốc là quốc gia có lượt khách du lịch đến Việt Nam đông nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 với gần 108 lượt người, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 13 lần trong quý II so với cùng kỳ, dòng khách từ đâu đổ về nhiều nhất? - Ảnh 2.

Nguồn: GSO

Mỹ là quốc gia có lượt khách du lịch cao thứ 2 đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm với hơn 68 nghìn lượt người. Trung Quốc, Campuchia, Singapore, Australia, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Thái Lan đều là các quốc gia, vùng lãnh thổ có lượt khách du lịch đến Việt Nam khá đông trong 6 tháng đầu năm 2022.

Tại Hội thảo "Ấn tượng Việt Nam: Cơ hội và thách thức hè 2022", ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch khẳng định, kết quả khả quan trên là nhờ vào chiến dịch truyền thông, xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch trong và ngoài nước được đẩy mạnh với thông điệp “Live fully in Vietnam - Sống trọn vẹn tại Việt Nam” với thị trường quốc tế.

Ông Khánh cũng cho biết, Tổng cục Du lịch luôn đồng hành cùng các địa phương, doanh nghiệp du lịch và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho du lịch hè 2022, tạo điều kiện để hoạt động kinh doanh du lịch được bình đẳng, môi trường du lịch văn minh góp phần sớm khôi phục và phát triển ngành du lịch.

https://cafef.vn/khach-quoc-te-den-viet-nam-tang-13-lan-trong-quy-ii-so-voi-cung-ky-dong-khach-tu-dau-do-ve-nhieu-nhat-2022063007250837.chn

Anh Ngọc

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên