MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn ''xuyên không'' về thế kỉ trước

29-04-2022 - 13:24 PM | Lifestyle

Được xây dựng từ năm 1880, trước đây địa điểm lưu trú này được sử dụng để phục vụ cho những nhà thám hiểm, người leo núi và du khách lần đầu đến thăm Mer de Galace.

Mới đây trong chuyến du lịch châu Âu hồi tháng 4, Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới - Huy Trần đã chia sẻ một địa điểm check-in có tuổi đời lên đến gần 150 năm, Grand Hotel du Montenvers.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 1.

Ảnh: Ngo Thanh Van

Nằm bên dãy núi Mont-Blanc ở độ cao khoảng 2000 m so với mực nước biển với tầm nhìn ra sông băng Mer de Glace và Aiguille des Drus thần thoại, khách sạn cổ là một trong những điểm du lịch nổi tiếng. 

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 2.

Ảnh: Tripadvisor

Grand Hotel du Montenvers được ví như một huyền thoại sống bởi có tuổi đời lên đến 142 năm. Đến đây du khách như được xuyên không về thế kỉ trước bởi không gian vẫn giữ màu sơn cổ, mặt tiền bằng đá granite trang nhã.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 3.

Ảnh: Tripadvisor

Để đến đây, du khách phải xuất phát từ ga Montervers trên một chiếc tàu leo núi màu đỏ. Chuyến đi mất khoảng 30 phút băng qua những ngọn núi tuyết và các ngôi làng nhỏ sẽ thực sự khiến hành trình của bạn đầy lý thú.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 4.

Ảnh: Ngo Thanh Van

Thiết kế mang đậm hơi thở của những khách sạn trên núi tuyết ở châu Âu với tông màu nóng và ốp gỗ. Dãy hành lang và cầu thang với những bức ảnh tư liệu khiến du khách như trải qua một hành trình về quá khứ, tìm hiểu về di sản kiến trúc và văn hoá của Montenvers, nơi chứng kiến sự vĩ đại của các nhà leo núi và thám hiểm.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 5.

Ảnh: Tripadvisor

Khách sạn gồm 20 phòng và được đặt theo tên gọi của những nhà thám hiểm đã từng ở đây trong nhiều thập kỷ trước. Tại khách sạn bạn có thể lựa chọn phòng tập thể 10 người cho đến những không gian riêng tư chỉ dành cho 2 người được thiết kế theo dạng gác mái. Điểm đặc biệt, tất cả các phòng đều có tầm view hướng ra những đỉnh núi hùng vĩ và dòng sông băng.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 6.

Chăn nệm trong phòng dùng vải len miền núi. Ảnh: Tripadvisor

Khuôn viên của khách sạn cũng bao gồm nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực địa phương làm nổi bật hương vị của vùng Transalpine. Ốc sên, gà nướng và nước xốt có chữ ký của nhà làm phômai bậc thầy Boujoun là những món ăn đặc sắc khiến du khách nhớ đến.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 7.

Ảnh: Tripadvisor

Ngoài check-in tại khu lưu trú này, Ngô Thanh Vân và Huy Trần còn tham gia một loạt các hoạt động trên dãy núi Alpas như diện đồ ton-sur-ton check-in ở đỉnh núi tuyết hay trải nghiệm nhảy dù từ độ cao 3.000 m.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 8.

Ảnh: Ngo Thanh Van

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, từng là ca sĩ trước khi hoạt động trong ngành phim ảnh. Cô có biệt danh 'đả nữ' sau thành công của phim Dòng máu anh hùng. Từ năm 2010, cô chuyển hướng sản xuất phim với nhiều tác phẩm gây chú ý: Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng.

Huy Trần năm nay 32 tuổi, kém Ngô Thanh Vân 11 tuổi, sinh trưởng ở Đức. Sau hơn một năm yêu nhau, anh cầu hôn Ngô Thanh Vân. Cả hai dự tính tổ chức đám cưới vào ngày 8/5.

Khách sạn cổ tích gần 150 tuổi vừa được Ngô Thanh Vân và chồng sắp cưới check-in: Nằm ở độ cao khoảng 2.000 m, đưa bạn xuyên không về thế kỉ trước - Ảnh 9.

Ảnh: Ngo Thanh Van

https://cafef.vn/khach-san-co-tich-gan-150-tuoi-vua-duoc-ngo-thanh-van-va-chong-sap-cuoi-check-in-nam-o-do-cao-khoang-2000-m-dua-ban-xuyen-khong-ve-the-ki-truoc-20220428162634967.chn

Đinh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên