TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách tố đi taxi hết 1,2 triệu, tài xế nói chỉ thu 200 ngàn?

27-08-2019 - 11:48 AM | Thời sự

Khách tố đi taxi hết 1,2 triệu, tài xế nói chỉ thu 200 ngàn?

Từ trích xuất camera tại khách sạn, công an đã tìm ra người tài xế đưa hành khách người Ấn Độ từ sân bay Tân Sơn Nhất về số 68A Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Ngay trong chiều 26-8, công an đã làm việc với vị hành khách người Ấn Độ, tài xế lái xe taxi và Tập Đoàn Mai Linh về thông tin tài xế hãng xe này bị tố "chặt chém" khách số tiền 1,2 triệu đồng cho hành trình 8km từ sân bay Tân Sơn Nhất về đường Nguyễn Huệ quận 1.

Trong quá trình làm việc, tài xế tên Nguyễn Quốc Đạt khai mình thuộc một đơn vị taxi. Khoảng 19h ngày 25-8, ông Đạt có đón khách từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất về 68A Nguyễn Huệ, quận 1. Tiền cước ông tính cho vị khách này là 150 ngàn đồng. Khi khách trả tiền đã đưa cho cho ông Đạt tờ tiền mệnh giá 200 ngàn đồng. Trong thời gian ông Đạt đưa hành lý từ xe xuống vị khách đã đi vào khách sạn và kết thúc chuyến đi.

Khách tố đi taxi hết 1,2 triệu, tài xế nói chỉ thu 200 ngàn? - Ảnh 1.

Công an làm việc với hành khách đã tố bị thu cước 1,2 triệu đồng. Ảnh M.L.

Chị Trâm, đại diện của vị khách Ấn Độ cho biết một phụ nữ tự xưng là người đại diện của taxi Mai Linh đã đến khách sạn Oscar trả lại tiền (1,2 triệu đồng) cho khách.

Tuy nhiên, phía Tập đoàn Mai Linh lại khẳng định lái xe trên không phải là nhân viên của Mai Linh và công ty cũng không cử đại diện đến gặp chị Trâm để trả lại tiền hay xin lỗi khách hàng.

Sáng ngày 27-8, đại diện của vị khách người Ấn Độ cho biết ông đã nhận lại 1,2 triệu đồng từ một tài xế gửi qua khách sạn và người trả tiền không phải là của hãng Mai Linh.

Qua sự việc trên, Đại diện truyền thông của Tập Đoàn Mai Linh khẳng định taxi mang biển số 51H 001.71 số tài 985, tên lái xe là Nguyễn Quốc Đạt chở vị khách người Ấn Độ từ sân bay TSN về khách sạn Oscar, Nguyễn Huệ, Q1 không phải là xe taxi của Mai Linh.

Lái xe đã dùng phiếu thu tiền nhái logo Mai Linh, sử dụng địa chỉ, số hotline của Mai Linh. Cụ thể, phiếu thu giả có góc trái trên cùng là taxi Group – logo nhái logo Mai Linh. Đối với phiếu thu của Mai Linh nếu khách hàng sử dụng thẻ MCC thanh toán online, biên lai sẽ in từ máy POS, có thông tin lái xe, số tiền thanh toán, chữ ký chủ thẻ. Nếu thanh toán bằng tiền mặt, biên lai cước có logo Mai Linh, có số sêri, số tài, quãng đường...

Khách tố đi taxi hết 1,2 triệu, tài xế nói chỉ thu 200 ngàn? - Ảnh 3.

Phiếu thu giả giống hãng taxi Mai Linh.

Trao đổi với PV, Đại diện truyền thông Tập Đoàn Mai Linh cho biết hiện Bộ phận Pháp chế của Tập đoàn đã thu thập thông tin, hình ảnh, chứng từ liên quan và hoàn tất hồ sơ chuyển cơ quan công an xử lý việc giả mạo nêu trên gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của thương hiệu Mai Linh.

Đồng thời, Tập đoàn cũng đã gửi văn bản cho Thanh tra Giao thông ; Sở Giao thông công chính; Cụm cảng Hàng không để báo cáo sự việc và đề nghị có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh nạn taxi dù hoạt động trên địa bàn TP. Đặc biệt là với đối tượng taxi dù đang hoạt động tại sân bay, chặt chém hành khách, nhất là khách nước ngoài, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Theo Đào Trang

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên