MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách Việt chỉ được đặt tối đa 2 máy iPhone 14 series trong đợt đầu mở bán, vì sao thế?

05-10-2022 - 11:32 AM | Thị trường

Khách Việt chỉ được đặt tối đa 2 máy iPhone 14 series trong đợt đầu mở bán, vì sao thế?

Đây là chính sách của 1 đại lý nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách mua điện thoại iPhone 14 ngay đợt đầu mở bán.

Trước ngày mở bán iPhone 14 Series chính hãng tại Việt Nam, nhiều đại lý như CellPhoneS, Di động việt, Shop Dunk thông báo sẽ áp dụng chính sách yêu cầu người mua iPhone 14 phải bóc seal và kích hoạt máy ngay tại cửa hàng.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS nhận định số lượng máy chính hãng phân phối tới người dùng đợt đầu không thay đổi nhiều so với năm 2021 trong khi nhu cầu về iPhone 14 dự đoán tăng trưởng tới 50-100% tuy theo phiên bản.

"Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng mua gom hàng hoá rồi đẩy giá bán lại. Chính sách này nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, mua máy số lượng lớn để bán lại kiếm lời," ông Huy cho biết.

Để đảm bảo sản phẩm được đến trực tiếp người dùng cuối với giá tốt nhất, CellphoneS sẽ nhận đặt hàng từ 7-13/10 và trả hàng vào ngày 14/10. Mỗi khách hàng chỉ nhận đặt tối đa 2 sản phẩm và toàn bộ iPhone 14 bán ra trong đợt đầu sẽ được nhân viên CellphoneS hỗ trợ kích hoạt tại cửa hàng – vị đại diện này cho hay.

Đại diện Di Động Việt xác nhận iPhone 14 series sẽ được kích hoạt luôn tại cửa hàng.

"Quy định này để đảm bảo sản phẩm để đến được tay tất cả các khách hàng cuối cùng không thông qua trung gian, tránh trường hợp mua máy để đầu cơ. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng Apple đánh giá năng lực bán hàng của đại lý dựa trên tỉ lệ máy kích hoạt thành công trên tổng lượng máy đại lý được giao”, đại diện 1 hệ thống di động cho hay.

Khách Việt chỉ được đặt tối đa 2 máy iPhone 14 series trong đợt đầu mở bán, vì sao thế? - Ảnh 1.

Khách hàng Việt Nam mua iPhone 14 Series chính hãng sẽ phải kích hoạt tại cửa hàng.

Phải tới 14/10, iPhone 14 series chính hãng mới được mở bán tại Việt Nam, nhưng các đại lý đã sớm đưa ra dự đoán về các mẫu máy.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết đối với các model iPhone 14 và iPhone 14 Plus hàng hóa sẽ đủ giao ngay trong đợt đầu. Riêng 2 mẫu iPhone 14 Pro/Pro Max do nhận được lượng quan tâm lớn từ người dùng nên có thể "cháy" hàng.

Đây là mẫu máy chiếm 70-80% trong tổng số người đăng ký nhận thông tin sau 3 tuần nhận đăng ký mua hàng tại đại lý. Trong đó, bản màu tím được quan tâm nhiều hơn cả.

Giới kinh doanh dự đoán tình trạng khan hiếm hàng vẫn sẽ xảy ra trong 1-2 tuần sau mở bán, nhưng nguồn cung sẽ sớm ổn định hơn so với iPhone 13 năm ngoái.

Khách Việt chỉ được đặt tối đa 2 máy iPhone 14 series trong đợt đầu mở bán, vì sao thế? - Ảnh 2.

Theo nhiều thương lái thì đây là lần đầu tiên các mẫu iPhone xách tay có giá bán rẻ hơn hàng chính hãng, kể cả khi các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam còn chưa được lên kệ.

Ở thị trường hàng xách tay, giá iPhone 14 Pro Max đang tiếp tục giảm, thậm chí, có bản rẻ hơn hàng chính hãng ở những bản màu đen, màu vàng. Đơn cử, bản 128 GB màu đen và màu vàng trên thị trường xách tay đã xuống mức 33,5 triệu đồng. Phiên bản màu tím đang có giá 36 triệu đồng. Đây là mức giá của các mẫu iPhone có cấu hình sử dụng eSIM.

iPhone 14 Pro xách tay từ Mỹ và Singapore hiện đã xuống dưới 30 triệu đồng, thấp hơn giá dự kiến của hàng chính hãng tại Việt Nam. Đây cũng là năm đầu tiên, iPhone hàng xách tay Mỹ được bán rẻ hơn các thị trường khác.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên