MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khách VIP bảo hiểm thì được hưởng những quyền lợi gì?

29-12-2022 - 13:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Khách VIP bảo hiểm thì được hưởng những quyền lợi gì?

Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm phổ thông, các công ty bảo hiểm còn đang cung cấp những gói bảo hiểm dành cho khách VIP, với hàng loạt quyền lợi và ưu đãi đặc quyền dành riêng.

Theo báo cáo "Xu hướng số của người dùng trên không gian mạng" của công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, cùng với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, người tiêu dùng đang có xu hướng cao cấp hóa. Điều này thể hiện ngay ở trong nhu cầu cơ bản nhất như mua sắm nội thất, du lịch, chăm sóc sức khỏe,...

Ở riêng lĩnh vực bảo hiểm, theo Khảo sát Manulife Asia Care Survey lần thứ 3 của Tập đoàn Manulife, 86% người được khảo sát cho biết sau đại dịch, họ nhận ra sự cần thiết của bảo hiểm; 71% cũng hiểu được tầm quan trọng của một kế hoạch nghỉ hưu. Đồng thời, nhiều người cũng có một đại bộ phận dự định mua bảo hiểm trong tương lai gần. Trong đó, 2 sản phẩm sức khỏe và nhân thọ là ưu tiên hàng đầu.

Trên thực tế, không ít người tiêu dùng đã không ngần ngại lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm cao cấp, hoặc nâng hạng các quyền lợi để được bảo vệ tốt hơn. Như chị Nguyễn Thanh Tú, trưởng phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu hàng may mặc tại TP.HCM.

"Trước đây, 2 vợ chồng mình có mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Trong đợt dịch, cả hai đều bị nhiễm Covid và tình hình sức khỏe có phần xuống dốc hẳn, còn gặp phải một số di chứng hậu đại dịch, cũng thường xuyên nằm viện vì bệnh tật hơn. Mặc dù là được bảo hiểm chi trả đầy đủ nhưng mình cảm thấy không đủ bù đắp chi phí. Hồi giữa năm, mình có nhờ chuyên gia rà soát lại và biết được là do hợp đồng của mình đã mua từ rất lâu rồi, theo thời gian thu nhập tăng lên nên quyền lợi bảo hiểm cũ không còn tương xứng. Vì thế mình đã quyết định nâng cấp gói bảo hiểm lên. Chi phí bỏ thêm không nhiều nhưng lại được lên hạng ưu tiên, ưu đãi và quyền lợi cũng nhiều hơn so với bình thường", chị Tú chia sẻ.

Hay như anh Lý Tấn Tài, nhân viên của một công ty phần mềm tại quận 2, TP.HCM cho biết, thời gian gần đây anh có mua các loại thẻ chăm sóc sức khỏe phi nhân thọ. Tuy nhiên, cảm thấy quyền lợi bảo vệ không đủ và không lâu dài nên anh cũng chuyển sang bảo hiểm cao cấp và lâu dài.

"Dùng thẻ sức khỏe sau 1-2 năm đôi khi các công ty bảo hiểm không bán nữa. Chưa kể là thẻ chỉ trả một số quyền lợi cơ bản. Mình thì muốn một công ty có thể đồng hành lâu dài, quyền lợi cũng tốt hơn. Tìm hiểu qua một vài sản phẩm thì mình thấy sản phẩm cao cấp phù hợp và có lợi nhiều hơn nên mình quyết định chọn loại này", anh Tài chia sẻ.

Thấu hiểu điều này, hiện nay bên cạnh các sản phẩm tiêu chuẩn hay phổ thông, các hãng bảo hiểm còn mang đến các gói bảo hiểm cao cấp, ưu tiên dành cho khách hàng có thu nhập cao, mong muốn được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Như BIDV MetLife hiện có chương trình MetPremier - chương trình chăm sóc đặc biệt dành riêng cho khách hàng cao cấp. Theo đó, khách hàng được ưu tiên thẩm định, phát hành hợp đồng, phục vụ tại các phòng khám của BIDV Metlife và giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Các hợp đồng bảo hiểm này cũng sẽ được sử dụng dịch chất lượng, quyền lợi bảo hiểm cũng cao hơn so với các sản phẩm phổ thông Ngoài ra, khách hàng còn được tặng quà sinh nhật với giá trị lên đến 1 triệu đồng hoặc lịch năm mới.

Hoặc với bảo hiểm Bảo Việt thì có sản phẩm BaoViet Intercare có quyền lợi khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở nước ngoài cho khách hàng VIP; hay Liberty Insurance cũng có sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp cho phép khách hàng được khám chữa bệnh ở các quốc gia có nền y tế phát triển. Manulife cũng có ưu tiên khách hàng hạng VIP được kiểm tra sức khỏe tại các cơ sở hàng đầu như Yersin, Careplus, Việt Pháp…

Văn Tuệ

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên