TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khai thiện đầu năm: Cùng MXH Lotus làm từ thiện kiểu mới

26-01-2020 - 14:08 PM | Sống

Khai thiện đầu năm: Cùng MXH Lotus làm từ thiện kiểu mới

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020, ai cũng mong muốn cả năm đều gặp được quý nhân phù trợ mà ít ai hiểu rằng quý nhân lớn nhất của mình đó chính bản thân mình. Và những hành động nhỏ bé giúp đỡ người khác cũng là giúp mình.

Khai "Thiện" đầu năm

Ai đó đã từng nói "cho đi để nhận lại" bởi khi đó bạn không chỉ giúp người đó thoát ra khỏi khó khăn, mà chính là đang cư xử tốt với chính bản thân mình. Một hành động nhỏ không chỉ giúp đỡ mọi người mà còn lan toả yêu thương, đem sự tử tế trao đến cho mọi người. 

Bởi thế mà khi bạn sẵn sàng giúp đỡ ai đó lúc khó khăn thì khi bạn rơi vào khó khăn cũng sẽ có người đưa bàn tay cho bạn. Đôi khi sự giúp đỡ chẳng cần to lớn hay khó thực hiện. Nó chỉ đơn giản như việc nhiều nhóm học sinh cùng thầy cô và phụ huynh trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội đã mang những tấm áo ấm, bánh kẹo tới tặng những lao động nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi tại Hà Nội trong đêm 27 tháng Chạp vừa qua. 

Những phần quà nhỏ đôi khi chỉ là gói bánh mứt, vỉ sữa,... được mua từ những món tiền tiết kiệm của các em học sinh cùng sự trợ giúp của phụ huynh và các thầy cô trong trường. Nó không chỉ là món quà Tết gửi đến những người lao động nghèo mà còn là bài học thiết thực cho các em học sinh trong huyện về lòng thương người, đồng cảm và sẻ chia với những bạn có hoàn cảnh không may.

Khai thiện đầu năm: Cùng MXH Lotus làm từ thiện kiểu mới - Ảnh 1.

Rất ít người có thể làm được điều tốt đẹp vĩ đại. Thế nhưng, rất nhiều người nhỏ bé, ở nhiều nơi nhỏ bé, có thể làm nhiều điều tốt đẹp nhỏ bé, không quá khó khăn nhưng với tình yêu lớn lao. Khi họ cùng chung tay, điều tốt đẹp sẽ không còn nhỏ bé.

Chẳng phải cứ làm dự án từ thiện thật quy mô mới là giúp đỡ người khác, hãy giúp đỡ người khác bất cứ khi nào bạn có thể. Nhiều người luôn sẵn sàng làm như vậy sẽ tạo ra điều lớn lao.

MXH Lotus khởi tạo cách làm từ thiện kiểu mới

Bắt đầu từ triết lý "cùng chung tay làm những điều tử tế nhỏ bé", chiến dịch cộng đồng "Mặt trời cho em" được MXH Lotus tổ chức. Đó là chương trình cộng đồng với ý tưởng "biến đổi" nội dung hay do chính độc giả viết thành sự hỗ trợ trực tiếp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành cùng Mặt trời cho em - Lotus.vn, mỗi tương tác của mỗi người trên mạng xã hội, dù là nhỏ nhất cũng sẽ được "phù phép" thành điều có ích, mang cho em về hi vọng về một ước mơ mới, và đồng hành cùng em trên hành trình thực hiện ước mơ ấy.

Những hạt giống thiện lành đầu tiên đã gieo, nhưng để tạo ra một "Thành phố Mặt trời" rực rỡ, tỏa nhiều ánh nắng, tạo ra nhiều năng lượng tích cực, thay đổi cuộc sống của nhiều đứa trẻ hơn nữa thì "Mặt trời cho em" cần sức mạnh tổng hợp "gom mặt trời" từ các doanh nghiệp, các quỹ, nhà hảo tâm và cả cộng đồng.

Khai thiện đầu năm: Cùng MXH Lotus làm từ thiện kiểu mới - Ảnh 2.

Đó là lý do mà "Gom mặt trời theo cách của bạn" trở thành thông điệp của chương trình. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà hảo tâm, bạn có thể hỗ trợ bằng tiền để mở rộng nguồn ngân sách 3 tỷ đồng ban đầu. Là người sáng tạo nội dung, bạn có thể đăng tải bài viết, hình ảnh, video của mình trên Lotus để giúp đỡ.

Nếu là người hoạt động thường xuyên trên MXH Lotus thì bạn có thể đóng góp bằng lượt tương tác của mình. Nếu là quỹ thiện nguyện thì bạn hãy gửi cho Lotus những hoàn cảnh trẻ em gặp khó khăn, cần giúp đỡ.

Bằng việc kết nối cùng các Quỹ, tổ chức thiện nguyện, "Mặt trời cho em" cố gắng hướng đến việc hỗ trợ các nhà hảo tâm, những người ủng hộ theo dõi, kiểm tra, đánh giá công tác cứu trợ, bảo trợ, đồng thời giúp họ nhìn thấy giá trị đóng góp của mình qua hành trình thay đổi, trưởng thành của mỗi trường hợp được giúp đỡ.

Các tính năng tối ưu trên MXH Lotus cho phép người dùng thường xuyên cập nhập thông tin về chương trình, hiển thị chi tiết số tiền được ủng hộ, kế hoạch giải ngân, hoạt động bảo trợ theo từng giai đoạn. Người dùng mạng Lotus có thể nhấn nút theo dõi (follow) một hoặc nhiều trường hợp cùng lúc và nhận thông báo (notification) về từng hoạt động của mỗi case.

Mặt trời cho em sẽ là nơi mà ai cũng tìm thấy nguồn cảm hứng riêng cho mình để làm những việc tử tế. Đó cũng là nơi mà bạn có thể nhận ra ý nghĩa của việc cho đi, rằng không nhất định phải giàu có, dư dả mới "làm từ thiện".

Việc cho đi có khi giản đơn là một dòng tin hữu ích, một bức ảnh xúc động, một câu nói, một lời cầu nguyện, một dòng comment đầy trắc ẩn, một like/ share chứa sự rung động của trái tim, đúng như câu nói "Cái gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim".

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi chia sẻ với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ngay hôm nay? Truy cập vào website mattroichoem.lotus.vn để cập nhật đầy đủ những về chương trình ý nghĩa này nhé!

BBT

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên