MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khai trương khách sạn tự xưng "cao nhất thế giới" giữa đại dịch ở Trung Quốc

01-07-2021 - 10:53 AM | Tài chính quốc tế

Khai trương khách sạn tự xưng "cao nhất thế giới" giữa đại dịch ở Trung Quốc

J Hotel tự xưng là khách sạn cao nhất thế giới khi nằm ở những tầng trên cùng của tòa tháp Shanghai Tower...

Theo CNN, J Hotel Shanghai Tower vừa khai trương mới đây tại Thượng Hải, Trung Quốc, không chỉ là tòa tháp cao cấp mà còn là nơi có khách sạn tự xưng là "cao nhất thế giới" - J Hotel.

Khách sạn này nằm ở các tầng trên cùng của tòa tháp Shanghai Tower với chiều cao 632m - tòa nhà cao nhất tại Trung Quốc hiện nay.

J Hotel có 164 phòng, trong đó có 34 phòng thượng hạng. Khách nghỉ tại đây được hưởng dịch vụ quản gia riêng 24/7, bể bơi trong nhà. Tất cả phòng nghỉ đều có đồ dùng cá nhân đến từ thương hiệu Hermes và Diptyque, cùng bồn tắm hình cánh hoa mộc lan, spa. Ngoài ra, mỗi phòng đều có một bộ ấm trà truyền thống của Trung Quốc.

Khách sạn J Hotel có bốn loại phòng suite, trong đó đắt nhất là phòng Shanghai Suite rộng 380m2. Phòng hạng sang này có phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, bếp, khu vực spa và một phòng chỉ dành để thay quần áo.

Theo CNN, giá phòng rẻ nhất tại J Hotel là 3.601 Nhân dân tệ (khoảng 557 USD) một đêm. Hạng phòng J Suite có giá 67.628 Nhân dân tệ (10.467 USD). Còn giá hạng phòng đắt nhất, Shanghai Suite, không được tiết lộ.

J Hotel thuộc sở hữu của Jin Jiang International, một trong những công ty du lịch khách sạn quốc doanh lớn nhất tại Trung Quốc.

Dù ngành du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, những khách sạn mới và cao chót vót vẫn mọc lên, cạnh tranh với nhau không ngừng. Khách sạn Ritz Carlton ở Hồng Kông cũng tự xưng là có bể bơi và quán bar trong khách sạn cao nhất thế giới.

Ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Dubai, cuộc chiến giành danh hiệu khách sạn cao nhất thành phố và trên toàn cầu diễn ra khốc liệt.

Năm 2018, khách sạn Gevora chính thức được Sách kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là khách sạn cao nhất thế giới. Danh hiệu này thường dành cho những khách sạn chiếm trọn một tòa nhà, không giống như J Hotel - chỉ nằm ở những tầng trên cùng của tòa tháp Shanghai Tower.

Ngay gần Gevora là tòa tháp Ciel Tower đang được xây dựng với 1.042 phòng. Dự kiến khi hoàn thành, công trình này sẽ có chiều cao 360,4m.

Theo Trang Linh

VnEconomy

Trở lên trên