Khám phá ẩm thực Pháp đỉnh cao cùng đầu bếp 2 sao Michelin Alain Dutournier
Bạn có biết những nguyên liệu tươi ngon của miền Tây Nam nước Pháp, khi ở trong tay những đầu bếp có trí tưởng tượng phong phú và mới lạ thì hương vị của chúng sẽ trở nên độc đáo như thế nào không? Hãy gặp gỡ Alain Dutournier, bếp trưởng Press Club để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này của bạn.
Từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 11, Alain Dutournier, một trong những vị đầu bếp nổi tiếng nhất nước Pháp, đồng thời cũng là linh hồn của Press Club sẽ mang những ý tưởng ẩm thực mới nhất của ông từ Paris sang Hà Nội để chào đón mùa thu. Như thường lệ, ông sẽ dành phần lớn thời gian nấu ăn cho các vị khách quý thủ đô, gặp gỡ và giao lưu với họ, lắng nghe cảm nghĩ của họ về những món ăn này để từ đó lên thực đơn chính thức cho mùa mới.
Alain Dutournier vốn là người luôn kiên định với những ý tưởng ẩm thực của mình, nhưng Press Club là nhà hàng duy nhất của ông bên ngoài nước Pháp, nên ông cần phải cẩn trọng hơn để hài hòa với khẩu vị người Việt.
Alain Dutournier sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng nhỏ thuộc miền Tây Nam nước Pháp. Tình yêu với những sản vật tươi ngon trong vùng và mong muốn được đi du lịch khắp đó đây để khám phá thế giới đã dẫn ông đến nghề nấu bếp. Ông thành công từ năm 24 tuổi, với nhà hàng đầu tiên mang tên Au Trou Gascon tại quận 12, Paris mà sau này đã được vinh dự gắn sao Michelin. Nhưng nhà hàng thứ hai Le Carré des Feuillants với hai cánh sao Michelin, nằm ở một vị trí lý tưởng của quận 1 mới là nơi ông thoải mái sáng tạo dựa trên những ý tưởng của riêng mình. Trong số những vị khách trung thành của ông có nhiều nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc,… họ thích hương vị rất quen mà rất lạ trong những món ăn của ông, bởi ông chỉ nấu theo ý thích và không tuân thủ bất cứ một nguyên tắc chế biến nào.
Rất nhiều món ăn tủ của ông tại Le Carré des Feuillants hiện đang được phục vụ tại Press Club, tất nhiên, với một chút biến tấu về nguyên liệu để gần gũi hơn với người Hà Nội. Mỗi một mùa mới, ông đều đưa ra những sáng tạo ẩm thực mới, với những cách chế biến mới và những nhấn nhá gia vị, sắc màu mới. Ông luôn muốn dành sự ngạc nhiên nho nhỏ cho các vị khách của mình, bởi vậy thực đơn của ông luôn chỉ được bật mí vào giây phút cuối. Nhưng khách vẫn luôn có sự lựa chọn giữa bữa trưa nhẹ nhàng, tinh tế với sự kết hợp hài hòa của ba món khai vị - món chính – tráng miệng, giá 990.000VND++/suất và bữa tối nồng nàn, ấm cúng hơn được bổ sung thêm một món chính, giá 1.750.000VND++/suất.
Nhân dịp này, bếp trưởng Alain sẽ có một buổi gặp gỡ đặc biệt với học viên trung tâm đào tạo nghề nhân đạo KOTO. Ông sẽ giao lưu, trò chuyện với các em về niềm đam mê, tâm huyết của người đầu bếp thông qua việc chế biến, trình bày một món ăn Pháp, giúp các em có thêm hành trang cần thiết để tự tin hơn khi bước vào đời. KOTO có hai nhà hàng chủ yếu phục vụ khách du lịch châu Âu tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh do các học viên đã tốt nghiệp trường dạy nghề KOTO trực tiếp quản lý và điều hành. Câu chuyện về nghề của một đầu bếp 2* Michelin quả thật rất đáng quý với các em.
Vị đầu bếp tài năng, giàu đam mê và nhân hậu này sẽ có mặt ở Press Club trong tuần lễ đầu tiên của tháng 11. Hãy cùng ông khám phá những hương vị rất mới của mùa thu.
Press Club
59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: (+84) 904067686