MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khám phá một ngày làm việc của tiếp viên hàng không

06-12-2017 - 08:21 AM | Sống

Trong suốt chuyến bay kéo dài 10 giờ 28 phút, phi hành đoàn liên tục với chu kỳ phục vụ không ngừng đồ ăn nhẹ, đồ uống, bữa ăn nóng, cà phê và trà...

Hãng Virgin Atlantic Airlines đã đăng tải video về một ngày làm việc bình thường của Emma Ashley, một tiếp viên 25 tuổi để có cái nhìn rõ nét hơn về công việc của tiếp viên hàng không cũng như phi hành đoàn.

Công việc của nữ tiếp viên bắt đầu từ 8 giờ sáng, thời điểm cô đến sân bay Heathrow, London, Anh để làm việc. Tại đây, cô cùng đồng nghiệp tham gia vào một cuộc họp với cơ trưởng cùng phi hành đoàn và quản lý dịch vụ bay Mark Gallagher. Họ bàn bạc về những yêu cầu đặc biệt, các đặc điểm của khách VIP và bản cập nhật mới nhất về an toàn bay.

Emmas cùng phi hành đoàn lên máy bay Boeing 787-9 G-VDIA tên gọi "Lucky in the Sky" trong chuyến hành trình từ London đến Los Angeles với tổng thời gian bay là 10 giờ 28 phút. Trong suốt chuyến bay, phi hành đoàn đã phục vụ đồ uống, bánh quy, ăn trưa, rượu, cà phê... cho 233 hành khách ở mọi hàng ghế.

Từ lúc rời mặt đất, phi hành đoàn phải liên tục một chuỗi phục vụ đồ ăn, thức uống cho hành khách. Sau khi phục vụ xong, các thành viên mới có chút thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống. Mọi người tập trung khu vực bếp nhỏ trên máy bay. Đa phần, mọi hoạt động các tiếp viên hàng không đều phải đứng, từ phục vụ đến việc ăn uống.

Phòng ngủ của phi hành đoàn có thể coi là nơi tuyệt vời nhất sau khoảng thời gian phục vụ, mệt mỏi.

Kết thúc mỗi chuyến bay, phi hành đoàn vẫn luôn vui vẻ dù công việc bận rộn và mệt mỏi.

Theo CTV Nguyễn Như

VOV

Trở lên trên