TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩn trương quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

29-12-2016 - 17:34 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Khẩn trương quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Sân bay Tân Sơn Nhất đang trong tình trạng quá tải cả trên trời và dưới đất.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, thời gian tới phải có quy hoạch tổng thể mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó sẽ có lộ trình cụ thể thực hiện các dự án thành phần để nâng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất lên 40-50 triệu khách/năm.

Sáng 29/12, tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các bộ ngành, địa phương, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Quốc phòng, TP.Hồ Chí Minh khẩn trương làm quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Phó Thủ tướng, hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất quá tải trầm trọng, công suất chỉ 25 triệu khách/năm nhưng năm 2016 đã là 32 triệu khách. Thủ tướng đã có chỉ đạo là phải có quy hoạch tổng thể mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

“Ngày mai tôi sẽ họp với các bộ, ngành, chính quyền địa phương để hoàn thiện và báo cáo với Thủ tướng. Sau đó sẽ có lộ trình cụ thể thực hiện các dự án thành phần. Phải nâng công suất của sân bay Tân Sơn Nhất lên 40-50 triệu khách/năm”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, muốn đạt được điều trên, Phó Thủ tướng cho rằng, phải tăng chỗ đỗ máy bay, tăng thêm một đường dẫn, tăng thêm đường băng nữa và tăng thêm 2 ga hành khách. Đồng thời tăng cường quản lý không lưu cho tốt. Cùng với đó là hệ thống giao thông bên ngoài sân bay, vấn đề này TP. Hồ Chí Min phải tập trung vào làm. Các dự án liên quan đến mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, đa số sẽ dùng vốn ngoài nhà nước.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thành dự án khả thi sân bay Long Thành để báo cáo Quốc hội vào năm 2019. Tháng 5-2017 sẽ báo cáo Quốc hội cho tách dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành để thực hiện trước.

Theo Văn kiên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên