TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẩn trương tiêm phòng cho công nhân, doanh nghiệp chủ động chặn dịch

28-06-2021 - 19:30 PM | Sống

Khẩn trương tiêm phòng cho công nhân, doanh nghiệp chủ động chặn dịch

Sáng 23/6, gần 500 công nhân SABECO làm việc tại KCN Tây Bắc Củ Chi vừa hoàn thành mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn của TP.HCM.

Nhằm đối phó kịp thời với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM đã triển khai tiêm chủng quy mô lớn trên địa bàn thành phố từ chiều ngày 21/6. Theo đó, chiến dịch này sẽ tiêm chủng cho 6% dân số thành phố, và lực lượng lao động công nhân được đánh giá là đối tượng ưu tiên được triển khai tiêm vắc xin sớm hiện nay

Khẩn trương cho mục tiêu kép

Ngoài những nhóm đối tượng trọng yếu như lực lượng vũ trang, nhân viên y tế tuyến đầu, trong chiến dịch tiêm chủng lớn này TP.HCM cũng chú trọng đến đội ngũ lao động sản xuất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm thực hiện mục tiêu kép: bảo vệ sức khỏe cộng đồng, kiềm chế dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo chuỗi cung ứng, sản xuất.

Để thực hiện được mục tiêu kép đó, thành phố cùng ngành y tế đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp để triển khai nhanh cơ sở hạ tầng phục vụ tiêm chủng quy mô lớn từ ngày 21/6 tới 27/6 với 280.000 liều trích từ lô hàng 836.000 liều AstraZeneca (Anh) do Nhật Bản hỗ trợ. Trong năm ngày, 1000 điểm tiêm đã được thiết lập nhanh chóng áp dụng chặt chẽ các quy trình khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi sau tiêm đồng thời vẫn đảm bảo giãn cách.

Khẩn trương tiêm phòng cho công nhân, doanh nghiệp chủ động chặn dịch - Ảnh 1.

Trước khi tiêm, tất cả các đối tượng phải trải qua khâu khám sàng lọc để hạn chế tối đa tác dụng phụ nghiêm trọng

SABECO phản ứng kịp thời và hiệu quả

Là một đơn vị sản xuất lớn với 26 nhà máy, có quy mô lao động đông đảo, SABECO được đánh giá là một trong những doanh nghiệp phản ứng nhanh chóng trong đợt bùng phát Covid-19 này.

Ngày 23/06, gần 500 công nhân của Sabeco từ nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi, Công ty TNHH MTV Thương mại SABECO (Satraco) và Công ty TNHH MTV Cơ khí SABECO (Mesab) đã được tiêm vắc xin theo đúng kế hoạch Thành phố. Với sự phối hợp chặt chẽ từ Ban giám đốc đến các phòng ban chức năng, nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi đã gấp rút làm việc trong đêm để bố trí an ninh, phương tiện đưa đón nhân viên, chuẩn bị địa điểm tiêm an toàn theo hướng dẫn của HCDC, đồng thời hỗ trợ vật tư và thiết bị phụ trợ cần thiết cho công tác tiêm phòng diễn ra tại khu công nghiệp. Bên cạnh đó, nhà máy đã chủ động phối hợp với HCDC và Ban quản lý Khu chế xuất bố trí mặt bằng tiếp nhận thêm hơn 500 CN lao động ở các công ty khác trong khu vực nhằm hỗ trợ thúc đẩy tiến trình tiêm ngừa được thực hiện nhanh nhất theo chỉ đạo của Thành phố.

Khẩn trương tiêm phòng cho công nhân, doanh nghiệp chủ động chặn dịch - Ảnh 2.

Nhà máy đã chủ động hỗ trợ HCDC và Ban quản lý Khu chế xuất bố trí mặt bằng, cung cấp địa điểm tiêm chủng theo hướng dẫn của cán bộ y tế

Có mặt tại điểm tiêm chủng của nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi, bác sĩ tại bệnh viện Chuyên khoa Ngoại thần kinh Quốc tế chia sẻ: "Được sự phân công của Sở Y tế, đoàn chúng tôi gồm 5 điều dưỡng, 2 bác sĩ đã lên đường mấy ngày nay để thực hiện nhiệm vụ; bất kể ngày nghỉ, cuối tuần. Tại nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi, chúng tôi đánh giá cao năng lực vận hành, tổ chức của nhà máy từ khâu chuẩn bị, giãn cách, điều phối đồng bộ, nhịp nhàng nên không mất nhiều thời gian của đội ngũ y bác sĩ."

Đóng góp tích cực, chủ động chặn dịch

Để chuẩn bị cho một buổi tiêm quy mô lớn trong thời gian ngắn như vậy, nhà máy bia Sài Gòn – Củ Chi đã tập trung tối đa nguồn lực với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.

Ông Nguyễn Hữu Lộc, Giám đốc Nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi cho biết: "Dù chỉ được thông báo chính thức từ ngành y tế trước đó một ngày, chúng tôi vẫn chuẩn bị kịp thời mọi việc trong sự chu đáo, hoàn chỉnh nhất theo đúng quy định, yêu cầu từ Bộ Y tế. Chúng tôi sử dụng khuôn viên nhà ăn của nhà máy rất rộng rãi, thoáng mát với diện tích trên 500 m2 làm nơi dành cho nhân viên y tế, công nhân tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, có biển chỉ dẫn cụ thể, rõ ràng".

Khẩn trương tiêm phòng cho công nhân, doanh nghiệp chủ động chặn dịch - Ảnh 3.

Sự chủ động trong công tác chống dịch của nhà máy và Tổng công ty nhận được sự ủng hộ lớn từ phía công nhân, người lao động

Cũng theo lãnh đạo SABECO, công tác chống dịch của công ty chưa dừng lại ở 500 nhân viên KCN Củ Chi. SABECO đã có kế hoạch để nhanh chóng tiêm chủng cho 12,000 cán bộ công nhân viên của mình.

Ngoài ra Tổng công ty cũng chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn và cung cấp kiến thức trước và sau khi tiêm, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như lợi ích của vắc xin giúp người lao động chuẩn bị tâm lý, điều kiện sức khỏe.

Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, SABECO đã luôn chủ động hợp tác, làm việc với các phòng ban chức năng nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh cũng như tìm kiếm nguồn vắc xin cho người lao động. Động thái trách nhiệm của Sabeco đối với xã hội đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của chính những người lao động của doanh nghiệp này.

Với 146 năm đồng hành và đóng góp cho sự phát triển đất nước và con người Việt Nam, SABECO càng ý thức rõ vai trò, trách nhiệm doanh nghiệp công dân của mình trong thời điểm đất nước cần và sẵn sàng chung tay cùng Chính phủ với những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên