TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khẳng định tự ứng cử Tổng thống, ông Putin lý giải vì sao không có đối thủ "ngang cơ"

15-12-2017 - 09:18 AM | Tài chính quốc tế

Ông Putin đã nói về quyết định tranh cử Tổng thống Nga 2018 với tư cách cá nhân trong cuộc họp báo cuối năm 2018.

Tổng thống Putin cho hay: "Tôi tự ra ứng cử, nhưng tôi rất hi vọng sẽ có được sự ủng hộ của những lực lượng chính trị chia sẻ quan điểm của tôi đối với việc phát triển đất nước và tin cậy tôi".

Theo ông Putin, hôm qua, 13/12, ông đã thảo luận về vấn đề người đứng đầu ủy ban vận động bầu cử nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, Tổng thống Nga tiết lộ, đó sẽ là người ủng hộ chính sách mà chính phủ Nga thực hiện trong những năm qua.

Ông Putin cũng chia sẻ, ưu tiên hàng đầu của ông sẽ là phát triển cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và công nghệ.

"Tôi đã nhiều lần nói tới một nước Nga mà tôi mong được thấy trong những sự kiện công khai và cả những cuộc thảo luận riêng. Tôi sẽ nhắc lại thêm một lần nữa: Nước Nga phải hiện đại, hệ thống chính trị phải linh hoạt, kinh tế phải dựa trên công nghệ cao và năng suất lao động phải tăng gấp nhiều lần", ông Putin nói.

Tờ Telegraph (Anh) nhận định rằng, quyết định tự ứng cử của ông Putin là một bước đi hợp lý bởi tỷ lệ ủng hộ dành cho cá nhân ông cao hơn hẳn tỷ lệ ủng hộ đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền.

Về câu hỏi của Life News "Vì sao không có ứng viên nặng ký nào trong cuộc tranh cử", ông Putin nói: "Gia tăng số người cạnh tranh không phải việc của tôi", đồng thời nhấn mạnh mức tăng trưởng đáng kể mà nước Nga đạt được trong 18 năm ông cầm quyền.

"Đó là vấn đề chủ yếu của những người muốn trở thành đối thủ đáng gờm. Họ cần trình bày những vấn đề thực sự mà người dân tin tưởng", ông Putin nói và bổ sung thêm rằng: Người Nga đúng khi nói lên tiếng nói của mình nhưng phe đối lập hiện không có một chương trình thực sự.

Theo Thi Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên