MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khánh Hòa công bố hàng loạt dự án đang thế chấp ngân hàng

16-06-2017 - 16:56 PM | Bất động sản

Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa vừa công bố danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh đã được chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng.

Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh (Sở TN-MT) cho biết, việc công bố danh sách và đăng công khai lên cổng thông tin của sở về việc chủ đầu tư đã thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở, thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai nhằm thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT–BTP–BTNMT của Bộ Tư pháp và Bộ TN-MT.

Theo danh sách công bố, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang thế chấp các lô BT-1A, LK-1A, LK-3A, LK-3B… của Khu dân cư cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP. Nha Trang) tại NH Thương mại cổ phần Phát triển TP. Hồ Chí Minh chi nhánh Nha Trang. Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang (phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang) đang chậm tiến độ cũng đã được Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại và dịch vụ địa ốc Hoàng Quân đem thế chấp 220 căn chung cư tại NH Indovina chi nhánh quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Một số dự án được quảng bá rầm rộ thời gian qua cũng đã được các chủ đầu tư đem thế chấp NH như: Chung cư PH (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang), Khu biệt thự Anh Nguyễn (phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang), Khu đô thị Nam Sông Cái (huyện Diên Khánh), Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), Khu đô thị nghỉ dưỡng Lotus Cam Ranh…

Trong danh sách này, đáng chú ý là dự án Khu biệt thự Ocean View Nha Trang đã bị chủ đầu tư là Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thiên Nhân II thế chấp 39 lô đất tại NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khu biệt thự này có tổng số 69 lô đất. Các lô đất đã được chủ đầu tư đem thế chấp NH tập trung vào thời điểm từ năm 2010 đến năm 2013.

Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cho biết, việc công bố thông tin nhằm để người dân theo dõi, giám sát các dự án và thận trọng khi mua đất, nhà ở mà các chủ đầu tư đang thế chấp NH. Người mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin, tránh tình trạng mua phải những lô đất đã được mang đi thế chấp NH, gây nên tình trạng rắc rối khi làm giấy tờ sở hữu nhà đất.

Một số dự án khác đang thế chấp ngân hàng như Khu đô thị Nam Sông Cái (huyện Diên Khánh), Khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú (phường Vĩnh Hòa), Khu đô thị nghỉ dưỡng Lotus Cam Ranh…

Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc công bố thông tin nhằm để người dân theo dõi, giám sát các dự án và thận trọng khi mua đất, nhà ở mà các chủ đầu tư đang thế chấp.

Nam Phong

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên