TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khánh Hoà: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và đất đai

23-05-2019 - 08:59 AM | Bất động sản

Khánh Hoà: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và đất đai

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả khảo sát các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh vào tháng 4-2019.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng và đất đai của tỉnh (hoạt động có thời hạn). 

Nhiệm vụ trước mắt của Ban Chỉ đạo là chỉ đạo UBND TP. Nha Trang thực hiện các nội dung như sau: Xác định, phân loại cụ thể các đối tượng (cá nhân, tổ chức) có hành vi lấn chiếm, sử dụng đất bất hợp pháp (bao gồm đất rừng, đất 5%); cư trú bất hợp pháp; xây dựng không phép, trái phép. 

Thống kê toàn bộ diện tích đất bị lấn chiếm (bao gồm đất rừng, đất dự án, đất 5%; số lượng các công trình xây dựng không phép, trái phép). Kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên cơ sở xác định chính xác đối tượng, địa điểm, công trình vi phạm. 

Chỉ đạo tổ chức lực lượng thực hiện cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại các khu vực hình thành cư trú tự phát; có biện pháp cưỡng chế di dời các hộ dân đang cư trú bất hợp pháp tại các khu vực này, không để xảy ra thiệt hại về tính mạng, sức khỏe của người dân như trong thời gian qua, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp đến. Yêu cầu Sở Nội vụ khẩn trương triển khai, trình UBND tỉnh trước ngày 20-5-2019.

Ngoài ra, nhằm tạo sự thống nhất trong việc áp dụng các quy định của pháp luật và kịp thời ngăn chặn việc xây dựng công trình không phép của người dân tại các khu vực hình thành cư trú tự phát, UBND tỉnh Khánh Hoà còn giao trách nhiệm cụ thể đối với Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên