MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi cả thế giới đang chạy theo mình làm xe điện, Elon Musk vừa tuyên bố điều quan trọng với Tesla bây giờ là... làm robot chứ không phải ra xe mới

28-01-2022 - 10:51 AM | Tài chính quốc tế

Khi cả thế giới đang chạy theo mình làm xe điện, Elon Musk vừa tuyên bố điều quan trọng với Tesla bây giờ là... làm robot chứ không phải ra xe mới

Những người thành công như Elon Musk luôn có lối đi riêng.

Tờ CNBC đưa tin, Giám đốc điều hành Tesla là Elon Musk đã phát biểu vào hôm thứ tư trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 của công ty. Trong đó, ông gọi một "robot hình người" là "sản phẩm quan trọng nhất" mà Tesla đang phát triển trong năm nay, quan trọng hơn cả Cybertruck và các dòng xe khác, bao gồm cả Semi và Roadster.

Musk lần đầu tiên tiết lộ về "Tesla Bot" vào tháng 8 bằng cách sử dụng một con người trong bộ đồ robot, cảnh báo trong "Ngày AI" của công ty rằng nó "có thể sẽ không hoạt động" nhưng nói thêm rằng ông hy vọng sẽ có một nguyên mẫu trong năm tới.

"Tôi nghĩ robot có tiềm năng quan trọng hơn việc kinh doanh xe điện theo thời gian", Musk nói về robot có tên Optimus.

Ông chủ của Tesla cho biết thêm rằng công ty không có kế hoạch giới thiệu Cybertruck trong năm nay và hiện tại hãng cũng không sản xuất một chiếc xe giá rẻ 25.000 USD. Ông nói, tình trạng thiếu chip kéo dài đã cản trở việc phát hành các mẫu xe mới nhưng tổng số xe được giao cũng không ít hơn.

Mặc dù robot Tesla có thể mất nhiều năm nữa mới hoàn thành hoặc thậm chí không bao giờ thành hiện thực, nhưng hôm thứ tư, Musk cho biết lĩnh vực này có tiềm năng cách mạng hóa nền kinh tế nếu có thể thực hiện các nhiệm vụ mà bây giờ chỉ có thể được thực hiện bởi con người.

Ông nói: "Nền tảng của kinh tế chính là lực lượng lao động. Trang thiết bị vốn là lao động chắt lọc. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thực sự thiếu hụt lao động? Tôi không chắc nền kinh tế có nghĩa là gì vào thời điểm đó. Đó là những gì Optimus có, vì vậy nó rất quan trọng".

Những tiến bộ trong chế tạo người máy đã cho phép các công ty thay thế một số công nhân bằng máy móc, nhưng hạn chế của công nghệ hiện tại là nhiều công việc vẫn cần con người thực hiện.

"Tất nhiên, Optimus có mục đích trở nên thân thiện và điều hướng trong thế giới của con người, đồng thời loại bỏ các nhiệm vụ nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán", Musk nói vào tháng 8.

Robot là một ví dụ về nghệ thuật quảng cáo của Musk, trong đó ông thông báo rằng Tesla đang làm về các sản phẩm thú vị được lên kế hoạch cho nhiều năm trong tương lai để giúp tiếp thêm năng lượng cho nhân viên, khách hàng và nhà đầu tư. Tuy nhiên thông thường, những đổi mới đã công bố không được thực hiện trong tiến trình dự kiến.

Ví dụ: Tại một sự kiện "Ngày tự chủ" vào tháng 4/2019, Musk cho biết công ty sẽ có 1 triệu "robot" tự hành trên đường vào năm 2020. Những robot đó vẫn chưa xuất hiện.

Nguồn: CNBC

https://cafebiz.vn/khi-ca-the-gioi-dang-chay-theo-minh-lam-xe-dien-elon-musk-vua-tuyen-bo-dieu-quan-trong-voi-tesla-bay-gio-la-lam-robot-chu-khong-phai-ra-xe-moi-20220128084727261.chn

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên