TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi chỉ muốn "buông xuôi" công việc, hãy áp dụng 5 mẹo sau

04-07-2016 - 08:55 AM | Sống

Khi chỉ muốn "buông xuôi" công việc, hãy áp dụng 5 mẹo sau

Công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi và suôn sẻ. Tuy nhiên, thay vì chán nản và bỏ cuộc, bạn hãy xác định động lực, nghĩ tới những phần thường và đưa ra lịch trình để tập trung thực hiện.

Tìm động lực để tiến lên

Luôn tự đặt ra câu hỏi: “Động lực của tôi là gì?” và trả lời. Đó có thể là duy trì, cải thiện công việc, thăng tiến trong sự nghiệp, hay chỉ đơn giản là kiếm tiền mua một món đồ yêu thích… Nghe có vẻ tầm phào nhưng mẹo nhỏ này lại mang lại hiệu quả không ngờ. Điều này có thể khơi dậy niềm đam mê công việc vẫn còn âm ỉ cháy trong cơ thể bạn. Khi có động lực, bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng để chiến đấu.


Khi chán nản, hãy tìm động lực để tiếp tục tiến lên.

Khi chán nản, hãy tìm động lực để tiếp tục tiến lên.

Phần thưởng

Khi gặp trở ngại, khó khăn, hãy nghĩ tới phần thưởng nơi cuối con đường. Đồng thời, sau mỗi lần vượt qua cửa ải thành công, hãy tự thưởng cho mình một món quà nhỏ. Đó có thể là một chuyến du lịch vào cuối tuần hay đơn giản là một ngày nghỉ ngơi, một chiếc váy hay thỏi son yêu thích. Mẹo này không chỉ áp dụng hiệu quả cho bạn mà còn với cả đối tác và đồng nghiệp.

Đưa ra lịch trình để tập trung thực hiện

Khi chán nản và trở nên lười biếng, hãy chọn ra công việc quan trọng nhất và sắp xếp thời gian để làm. Và bạn đặt mục tiêu nhất định phải làm, dù hoàn thành được một phần hay toàn bộ công việc. Đồng thời, làm trước những công việc nhỏ khác trong ngày như mua đồ ăn, nấu nướng, giặt đồ… để sau đó, dành thời gian cho công việc mà không bị phân tâm.

Cuối cùng, tập trung và hoàn thành kế hoạch.

Biến làm việc thành thói quen hàng ngày

Những việc lặp đi lặp lại vào buổi sáng thường là đánh răng, tập thể dục, tắm, ăn sáng, đến cơ quan… Và giờ, hãy thử làm việc nhẹ nhàng ngay sau khi hoàn thành những thủ tục đó. Đừng để ngày mới bị phân tâm, sao nhãng hoặc dành quá nhiều thời gian cho việc lướt báo, đọc cập nhật Facebook. Dần dần, làm việc trở thành thói quen và bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn hay chán nản khi bắt đầu nữa.

Đừng bao giờ nói "sau này", "tại một thời điểm", "một ngày khác"

Loại ngay những cụm từ này ra khỏi đầu khi làm việc. Bạn có hàng tá công việc để làm, nếu luôn tồn tại ý niệm là “sẽ làm vào một ngày khác” hay “từ từ ngày mai tính”, có thể bạn sẽ không bao giờ hoàn thành.

Hãy lên lịch cụ thể, làm vào ngày nào, hoàn thành trong bao lâu và thực hiện đúng chỉ tiêu đề ra. Bằng cách này, bạn không chỉ làm tốt công việc mà còn trở thành một người có trách nhiệm và giữ lời hứa.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên