MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu đồng/năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu đồng/tháng chưa kể làm nail

23-05-2022 - 10:25 AM | Lifestyle

Tưởng tiêu ít mà lại nhiều không tưởng.

Quan điểm bớt 30k đồng mua trà sữa sau 40 năm có tiền tỷ từ chuyên gia đã khiến câu chuyện tiêu tiền lẻ mất tiền tỷ thành đề tài được quan tâm gần đây. Nói nôm na dễ hiểu, dưới tác động của lãi kép, một thói quen chi tiêu tưởng nhỏ nhưng sẽ tích thành một khoản lớn sau này mà bạn cũng không ngờ đến.

Nhưng đâu chỉ trà sữa, hội con gái cũng đã có những cú tiêu tiền tưởng lặt vặt nhưng lại tốn kém đến không ngờ, nếu tính ra không dùng đến thì có thể mua nhà mua xe sau vài chục năm không chừng. Cùng nghe người trong cuộc giãi bày nhé!

Mua son: Người chi 20 triệu đồng mỗi năm chỉ để mua son, người mỗi tháng mua vài chục thỏi chỉ vì đẹp

Nhắc đến hội bạn gái thì không thể không kể đến sự nghiện son của các nàng, từ high-end đến hàng bình dân, từ hàng Âu Mỹ cho đến nội địa Trung đều được các nàng kinh qua.

Ngọc (23 tuổi, TP.HCM) chia sẻ về đam mê mua son của mình: “Năm ngoái (2021) trúng đợt bùng dịch từ cuối tháng 5 cho đến tháng 10 nên mình ở nhà cũng chẳng mua sắm được gì, hết giãn cách mình đặt luôn 16 cây son nội địa Trung, tầm giá từ 25 đến 80 nghìn đồng mỗi cây, tổng hóa đơn cho mua son của mình thôi là hết 765 nghìn đồng, chỉ trong một tháng.”

 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 1.

Gia tài son nhìn là trầm trồ

Khi được hỏi làm sao để dùng hết số con này, Ngọc cười trừ cho rằng mua son vì thích và cũng vì mức giá khá rẻ để mua về test thử, hơn nữa son là niềm đam mê vô tận của cô nàng nên không thể nào bỏ được.

Cũng như Ngọc, An (22 tuổi, TP.HCM) cũng có niềm đam mê với những thỏi son đầy sắc màu, sốc hơn nữa, An tiết lộ từ năm 19 tuổi đến nay, mỗi năm cô chi 20 triệu chỉ cho tiền mua son. “Mình thích mua son dòng mid-end đến high-end của mấy nhãn hàng Âu Mỹ, mỗi tháng mình mua vài cây vì thích màu đó quá, bữa nay mình cũng mua hàng nội địa Trung vì chất khá tốt mà rẻ, tưởng tiết kiệm được ít tiền nhưng mỗi lần mua mấy chục cây luôn nên cũng chả đỡ bao nhiêu” - An tâm sự.

Đâu chỉ son, mỹ phẩm cũng là khoản chi đắt giá chẳng kém: Người có hóa đơn 5 triệu mỗi 3 tháng, người tốn chục triệu mỗi năm chỉ từ skincare

Đâu chỉ có son, Ngọc cũng chi bội tiền cho mỹ phẩm và các sản phẩm skincare: “Mình mua đồ skincare thì chỉ tầm 3-4 đợt mỗi năm thôi, nhưng mỗi lần mua cũng tốn phết đấy, từ 3-5 triệu/ lần. Các thứ cần thiết như tẩy trang, sữa rửa mặt, mặt nạ hay kem dưỡng thì không thể thiếu được rồi, nhưng đâu đó cũng tốn 1 triệu, mấy thứ đắt tiền hơn như mấy tinh chất này nọ, serum các kiểu thì giá chát hơn rất nhiều”.

 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Ngọc cũng bày tỏ thêm, cô sẽ không thể nào cắt giảm khoản chi tiêu cho mỹ phẩm. “Ai cũng chỉ có mỗi cái mặt tiền thôi, không chăm da thì xấu, xấu thì thiếu tự tin, không có tự tin làm sao đủ sức kiếm tiền ạ” - Ngọc cười.

Đồng ý với quan điểm của Ngọc, Tâm (25 tuổi) cho rằng đầu tư skincare là một khoản mà hội con gái chẳng bao giờ thiếu: “Mình thấy mình tiêu vài chục triệu mỗi năm cho mỹ phẩm là ít ý, một số bạn khác chăm chút hơn chi cả trăm triệu cơ, bao gồm cả đi spa định kì.”

 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Đến làm móng, nhuộm tóc: Tốn 700 nghìn chỉ để dặm chân tóc mỗi tháng, làm móng 500 ngàn một bộ

Thanh Thanh (23 tuổi, TP.HCM) thì lại cho rằng cái đắt đỏ nhất mà cô chi chính là chuyện nhuộm tóc. Với hóa đơn nhuộm tóc gần nhất hết 3 triệu, mỗi tháng cô cũng phải dặm chân tóc 700 nghìn một lần vì chân tóc dài quá nhanh, chưa kể thêm khoản mua dầu gội chuyên dụng cho tóc tẩy có giá gấp 3-4 lần dầu gội thường. “Nhờ ẻm (mái tóc) mà mình xài tiền còn hơn nước, chỉ mới 4 tháng sau khi tẩy tóc và nhuộm thôi thì mình tốn thêm tầm 5-6 triệu nữa chỉ để chiều mái tóc của mình” - Ngọc cười trừ.

 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 4.
 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Không có đam mê tóc như Thanh, Châm (23 tuổi) lại thích làm móng: “Mình có tiệm ruột ngay gần nhà hay làm, mỗi lần đi cắt tỉa và chăm móng hết từ 80-100 nghìn, bộ móng đơn giản thì 150-200 nghìn, còn nếu mình thích đính đá hay làm móng lụa thì đắt hơn, tầm 500 nghìn, cắt móng thì mình đi 3 lần mỗi tháng, còn làm móng thì mỗi bộ mình chơi được 1,5 tháng do tính mình cũng thích thay đổi.”

 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 6.
 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 7.
 Khi con gái tiêu tiền lẻ, mất tiền tỷ: Mua son hết 20 triệu/ năm, nhuộm tóc cũng 2 triệu/ tháng chưa kể làm nail - Ảnh 8.

Ảnh minh hoạ

Khi được hỏi nếu muốn cắt bỏ sở thích này để tiết kiệm hơn không, cả Thanh và Châm đều đồng loạt nói không. Thanh cho rằng mỗi người có những sở thích riêng, tốn tiền cho sở thích của mình cũng là thứ giúp tâm trạng tốt hơn, tâm trạng tốt thì mới có sức kiếm tiền tiếp để nuôi sở thích đó. Đồng ý với Thanh, Châm cũng cho rằng nếu đầu tư vào làm đẹp là nên có. “Con gái mà, làm việc để chăm chút bản thân thêm đẹp, đầu tư cho bản thân cũng là một dạng đầu tư mà, phải không?” - Châm cười lớn.

Dẫu biết rằng nếu bớt tiêu tiền cho làm đẹp thì chuyện dùng số tiền đó mua nhà, mua xe sau vài chục năm không phải không có cơ sở. Nhưng xét cho cùng, "tiền ai nấy xài", mỗi người luôn có mức thu nhập và nhu cầu chi tiêu khác nhau, quyết định dùng tiền hay không cho một khoản chi nào đó đều từ sự lựa chọn của mỗi cá nhân, đúng không nào!

https://kenh14.vn/khi-con-gai-tieu-tien-le-mat-tien-ty-mua-son-het-20-trieu--nam-nhuom-toc-cung-2-trieu--thang-chua-ke-lam-nail-20220521110435093.chn

Theo Q.N

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên