MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Khi nào đến trạm, chị sẽ báo bình an": Tin nhắn cuối của cô gái gửi em trai, trước khi khép lại cuộc đời sau trận lũ thảm khốc

25-07-2021 - 21:59 PM | Sống

Bàng Nhất Phàm không nghĩ rằng khi anh đang ngồi chờ chị mang đồ ăn về nấu cơm thì chị đã mãi mãi không thể trở về.

Khoảng 4-5 giờ chiều ngày 20/7 (giờ địa phương), một cơn mưa lớn như trút nước đổ xuống thành phố Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc) gây ngập lụt cho cả thành phố, đặc biệt nhất là vụ thảm kịch hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm - chuyến tàu số 5 ở Trịnh Châu.

Sau khi chuyến tàu này rời khỏi trạm Hải Than Tự đã dừng ở trạm Sa Khẩu để đón khách. Ngay lúc này, cơn mưa lớn đổ xuống khiến nước tràn vào toa xe, ngập đến cổ chân, rồi đến bắp chân, không lâu sau thì ngập đến ngực…

Đến khoảng 9 giờ tối đội cứu hộ đã giải cứu hơn 500 hành khách. Theo thống kê, vụ mưa ngập tàu điện ngầm khiến 12 hành khách không may tử vong ngay khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, 5 hành khách được cứu sống và đang dần hồi phục. Trong số 12 nạn nhân, câu chuyện về cô gái Bành Dương Dương đang được mọi người vô cùng quan tâm.

Khi nào đến trạm, chị sẽ báo bình an: Tin nhắn cuối của cô gái gửi em trai, trước khi khép lại cuộc đời sau trận lũ thảm khốc - Ảnh 1.

"Khi nào đến trạm an toàn, chị sẽ gọi điện về báo bình an"

Hôm đó trời mưa lớn, vào khoảng 4 giờ 53 phút, Bàng Dương Dương 24 tuổi đã nhắn tin cho em trai Bàng Nhất Phàm như thế. Cô làm nhân viên kinh doanh trong một công ty làm về ngành giáo dục, bố mẹ ở Quảng Đông, cô và em trai cùng thuê nhà sống ở Trịnh Châu để học tập và làm việc.

"Tàu điện ngầm hơi nhiều nước", ngay khi lên tàu, Bàng Dương Dương đã gửi một tin nhắn cho em trai. Cô đã thông báo với em trai từng chút một khi gặp phải sự cố mưa lớn và bị nước tràn vào tàu điện ngầm. Bàng Dương Dương cũng bảo rằng, sau khi đến trạm, em trai hãy đến đón cô về.

Trong khi đó, Bàng Dương Dương cũng gửi 2 đoạn video khác cho mẹ thông báo về tình hình của mình hiện tại. Dường như cô không hề hoảng sợ. Đến khoảng 6-7 giờ tối, em trai Bàng Dương Dương nhận được một tin nhắn của chị gái: "Chị vẫn đang trên tàu và tàu ngừng rồi". Em trai - Bàng Nhất Phàm quyết định ra ngoài, nhưng khi vừa ra đường, anh thấy nước ngập đến ngực, nhưng cũng cố cầm chiếc đèn pin để theo dõi mực nước và đợi mưa ngớt.

Khi nào đến trạm, chị sẽ báo bình an: Tin nhắn cuối của cô gái gửi em trai, trước khi khép lại cuộc đời sau trận lũ thảm khốc - Ảnh 2.

Đoạn video Bàng Dương Dương gửi mẹ thông báo tình hình trên tàu điện ngầm

Bàng Nhất Phàm không thể đợi thêm được nữa, tin nhắn cuối cùng của chị gái vào khoảng 4 tiếng trước, vì vậy anh đã quyết định đến ga Sa Khẩu vào khoảng 1 giờ sáng ngày 21/7. Lúc này, người cứu hộ nói rằng không còn ai trong nhà ga, công tác cứu hộ đã hoàn thành xong từ 9 giờ tối, lực lượng cứu hộ cũng bắt đầu di tản.

Bàng Nhất Phàm lúc này không khỏi lo lắng vì anh không nhận được bất kỳ thông tin gì của người chị. Anh vội vã chạy đến bệnh viện, đứng ngày khu chờ xe cấp cứu, lúc này Bàng Nhất Phàm kịp nhận ra người mặc chiếc váy màu xanh da trời đang nằm trên cáng cứu thương…

Và Bàng Dương Dương đã ra đi như thế...

Bàng Nhất Phàm kể lại, hai chị em sống nương tựa lẫn nhau. Ngày nào đi làm về, cũng phân công chị đi chợ, về nhà em nấu cơm. Cuộc đối thoại không hồi kết vào mỗi ngày chính là: "Tối nay ăn gì?". Bàng Nhất Phàm nói rằng, chị gái rất thích làm đẹp.

Như nhiều cô gái khác, Bàng Dương Dương thích chơi Douyin (TikTok Trung Quốc). "Chị tôi hay mua quần áo đẹp và chụp lại nhiều bức ảnh ấn tượng. Chị cũng thích chụp ảnh hoàng hôn, và chụp những hình ảnh đời thường", Bàng Nhất Phàm nói về chị mình.

Nhưng tất cả đều kết thúc vào ngày 19/7. Trong video cuối cùng Bàng Dương Dương đăng tải lên Douyin, cô mặc chiếc váy màu xanh da trời. Trước khi đăng, cô đã hỏi Bàng Nhất Phàm có đẹp không, anh trả lời đẹp và cô đã đăng nó một cách tự tin.

Thế nhưng, cuộc sống của cô gái 24 tuổi đã thật sự khép lại trong sự nuối tiếc và đau đớn của gia đình.

Nguồn: BJNews

Theo Tiểu Lương

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên