TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi nào Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19?

19-06-2021 - 12:03 PM | Thời sự

Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, một số dịch vụ thiết yếu sẽ được cho hoạt động lại trong tuần tới.

Ngày 19-6, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết dự kiến sang tuần sau, UBND TP Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên cơ sở đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện thêm F0 ở huyện Đông Anh, Sóc Sơn, quận Long Biên; đồng thời tình hình dịch bệnh ở TP HCM vẫn diễn biến phức tạp; công nhân làm việc ở Bắc Ninh, Bắc Giang đang được đưa về Hà Nội... nên Hà Nội chưa nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch, tuy nhiên các bên liên quan phải cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm. Hà Nội sẽ đánh giá lại một cách cẩn thận để có thể nới lỏng từng bước các dịch vụ thiết yếu (quán ăn, quán cắt tóc) trong tuần tới.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym… sau đó là các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi… sau cùng là nhà hàng, quán ăn… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về để phòng, chống dịch.

Theo B.H.Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên