TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi người Hà Nội chật vật đi hứng nước, có một loại máy móc có thể tạo ra nước từ không khí

17-10-2019 - 21:17 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Khi người Hà Nội chật vật đi hứng nước, có một loại máy móc có thể tạo ra nước từ không khí

Gần 1 năm trước, một công ty của Israel đã tặng TP. Hà Nội những chiếc máy lọc nước uống từ không khí nhân kỷ niệm 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Năm ngoái, công ty Israel đã tặng UBND TP. Hà Nội 2 chiếc máy lọc nước từ không khí. Một trong hai chiếc thời điểm đó được lắp đặt bên Hồ Gươm.

Máy lọc nước từ không khí là một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp bằng cách lọc trực tiếp từ không khí.

Một ngày hoạt động, máy có thể tạo ra 700 lít nước. Nước của máy lọc hoàn toàn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng khi uống nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV. Máy có hai chế độ cấp nước nóng và lạnh.

Nước được tạo ra bất chấp điều kiện không khí bị ô nhiễm cao khi đồng thời xử lý được không khí nhiễm bẩn vừa tạo ra được lượng nước sạch phục vụ nhu cầu của con người.

Do đó, ngoài khả năng tạo nước máy còn có khả năng hút ẩm, làm sạch không khí.

Máy vận hành bằng điện nhưng nếu lựa chọn thêm tấm pin năng lượng mặt trời thì máy có thể tự vận hành mà giá cả lại khá phải chăng.

Máy lọc nước của Israel còn có hệ thống tưới nước cho cây, nhờ chính nguồn nước được lọc từ không khí.

An Bình (tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên