MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khi thất bại trong kinh doanh, hãy bình tĩnh thực hiện 3 chiến lược sau

27-07-2016 - 10:06 AM | Sống

Khi bắt đầu kinh doanh, ai cũng sẽ bị sốc bởi số lượng mục tiêu lớn muốn thực hiện và dễ dàng nản chí. Vì thế, một trong những chiến thuật doanh nhân trẻ cần biết là tập trung vào mục tiêu ngắn hạn.

Đừng so sánh bản thân với người khác

Nhiều doanh nhân tự hào nói, mỗi ngày họ có thể làm việc 18 giờ và thức dậy lúc 5 giờ sáng để tập thể dục, đồng thời không ngừng học hỏi, phấn đấu cho sự nghiệp. Nhưng khi áp dụng những thói quen đó, bạn lại hoàn toàn thất bại. Làm việc nhiều và ngủ ít khiến cơ thể mệt mỏi, bạn dễ bực bội, cáu gắt với khách hàng và chính bản thân trong công việc.

Bạn cần biết, tinh thần kinh doanh thành công không chỉ phụ thuộc vào thói quen mà còn phụ thuộc vào suy nghĩ, đam mê và hướng đi kiên định tới thành công. Vì vậy, ngừng so sánh với người khác và hãy đi bằng tốc độ của chính bản thân. Hãy tự cảm nhận và xác định những gì có thể tạo động lực và những việc làm cản bước chân.

Ăn ngủ và làm việc khoa học sẽ giúp bản thân tập trung, tràn đầy sinh lực cho ngày mới và cải thiện chất lượng cuộc sống. Nên nhớ, không có gì đáng giá nếu bạn kiệt sức.


Đừng so sánh bản thân với người khác.

Đừng so sánh bản thân với người khác.

Tập trung vào mục tiêu ngắn hạn

Khi bắt đầu kinh doanh, ai cũng sẽ bị sốc bởi số lượng mục tiêu lớn muốn thực hiện và dễ dàng nản chí. Mọi người đều cố gắng đáp ứng những tiềm năng mới, các dự án khác nhau và hoàn thành bằng được kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, vấn đề của hầu hết doanh nhân là đặt quá nhiều áp lực vào mục tiêu chính mà quên đi việc thiết lập các công việc nhỏ. Mọi thứ sẽ khác khi thay vì đặt mục tiêu hàng năm, bạn vạch ra đích đến hàng tuần, hàng tháng trước tiên.

Việc lập kế hoạch, dự đoán và thực hiện những cột mốc nhỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nó cũng thúc đẩy niềm tin, giảm bớt áp lực và chỉ rõ số lượng phải hoàn thành khi thiết lập kế hoạch. Tất nhiên, bạn cũng nên thường xuyên xem qua các dự án dài hạn, dựa vào đó thực hiện công việc hàng ngày và tập trung vào một mục tiêu ngắn hạn.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe bản thân

Một điều hiển nhiên: Bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì nếu không có sức khỏe. Ở đây không đề cập đến việc ngủ và ăn đủ mà còn nói về các mối nguy hiểm đe dọa sức khỏe mà cộng đồng doanh nhân hiếm khi để ý.

Vì vậy, các doanh nhân nên chú trọng các phương pháp kiểm tra sức khỏe cá nhân bằng cách đi khám thường xuyên theo định kỳ và lắng nghe cơ thể. Nếu có dấu hiệu căng thẳng hay trầm cảm, hãy điều trị, uống thuốc và tập thể dục. Khi bắt đầu kinh doanh có nghĩa là bạn phải tự thân đối phó với những khó khăn riêng nhưng việc chăm sóc bản thân và đảm bảo sức khỏe vẫn nên ưu tiên hàng đầu.

Nguyễn Nguyễn

Independent

Trở lên trên