MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Kho dự trữ dầu của Mỹ thấp kỷ lục trong 40 năm

30-08-2022 - 10:32 AM | Thị trường

Một người đàn ông đổ xăng cho xe hơi tại Houston, Texas. Ảnh: AFP

Một người đàn ông đổ xăng cho xe hơi tại Houston, Texas. Ảnh: AFP

Tổng thống Joe Biden đã phải xả kho dự trữ khẩn cấp quốc gia của Mỹ để hạ giá khí đốt trong nước.

Theo số liệu công bố gần đây của Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu chiến lược của quốc gia này đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1984. Trong khi Tổng thống Joe Biden đã phải xả kho dầu quốc gia để hạ nhiệt thị trường trong nước, chính quyền của ông vẫn chưa đưa ra bất kỳ kế hoạch nào để bổ sung nguồn dự trữ cho đến hết năm 2023.

Mỹ đã tiêu thụ hết 18 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ vào tháng 8, khiến lượng tồn kho hiện tại ở mức 450 triệu thùng tính đến ngày 26/8. Trước đó, Nhà Trắng đã cho phép bán 20 triệu thùng vào cuối tháng 7, cùng với 125 triệu thùng của 6 tháng đầu năm.

Giá nhiên liệu ở Mỹ đã tăng vọt trong thời gian qua. Giá xăng tăng từ mức trung bình 2,28 USD/gallon vào tháng 12/2020 lên 3,40 USD vào một năm sau đó. Với việc các thị trường quay cuồng đối phó với ảnh hưởng từ cuộc xung đột ở Ukraine và Nhà Trắng cấm vận nhập khẩu dầu của Nga, giá trung bình của 1 gallon xăng ở Mỹ đã leo lên mức giá kỷ lục 5 USD vào tháng 6 vừa qua.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ ước tính giá xăng thậm chí sẽ tăng thêm 40 cent/gallon nếu ông Biden không quyết định mở kho dự trữ. Giờ đây, sau khi gần 150 triệu thùng dầu được bán ra, giá xăng đã trở lại mức tháng 2 là 3,85 USD, theo số liệu trực tiếp từ Hiệp hội Ô tô Mỹ hôm 29/8.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT)

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên