MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khổ như làm tổng thống: Ông chủ Nhà Xanh Moon Jae-in mất 12 chiếc răng vì đàm phán với Triều Tiên

17-04-2019 - 09:28 AM | Tài chính quốc tế

Khổ như làm tổng thống: Ông chủ Nhà Xanh Moon Jae-in mất 12 chiếc răng vì đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chủ trì một số cuộc đàm phán hạt nhân căng thẳng nhất trong lịch sử. Việc lao động với cường độ cao đã khiến cho ông mất 12 chiếc răng.

Người Hàn Quốc làm việc có số lượng giờ làm trung bình mỗi năm nhiều hơn nhiều bất kỳ quốc gia nào trừ Mexico, với 2.113 giờ làm việc mỗi năm so với mức trung bình 1.779 giờ mỗi năm của Mỹ. Và công việc áp lực đến nỗi bản thân tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã mất đến 12 chiếc răng sau khi chủ trì một số cuộc họp liên quan đến quan hệ hai nước Hàn Quốc – Triều Tiên, theo một đại sứ Hàn Quốc chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chủ trì một số cuộc đàm phán hạt nhân căng thẳng nhất trong lịch sử. Và lao động với cường độ cao đã khiến cho ông mất 12 chiếc răng sau khi kết thúc chuỗi ngày làm việc căng thẳng, một đại sứ Hàn Quốc đã chia sẻ với Business Insider.

Tổng thống Moon Jae – in không phải là trường hợp duy nhất. Gần đây, Hàn Quốc đã nổi lên như một đất nước có cường độ làm việc căng thẳng với số lượng giờ lao động kéo dài và khối lượng công việc lớn. Một số người thậm chí đã làm việc đến khi kiệt sức.

Đối với tổng thống Hàn Quốc, ông đã phải chủ trì một trong những sự kiện có ý nghĩa trọng đại của đất nước – các cuộc họp làm ấm lên mối quan hệ với nước láng giềng Triều Tiên cũng như một số cuộc đàm phán quân sự và hạt nhân có tính đặt cược cao nhất trong lịch sử.

Sự kiện tổng thống Hàn quốc mất 12 răng cũng không gây quá ngạc nhiên vì ở Hàn Quốc, tính chất căng thẳng từ những công việc "cao cấp"

Chuyên gia kinh doanh của Ba Lan, ông Rafał Tomański đã có cuộc trò chuyện với đại sứ Hàn Quốc tại Warsaw, Mira Sun, người đã mô tả nhịp độ kinh khủng của công việc trong chính phủ ở Seoul.

Nữ đại sứ Sun, trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với báo chí nước ngoài sau 12 năm, đã tiết lộ với ông Tomański trong khi bà làm phát ngôn viên báo chí nước ngoài cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun. Và ông Moon cũng đã từng mất đến 10 chiếc răng chỉ vì làm việc quá căng thẳng trong thời kỳ làm việc dưới quyền tổng thống Roh.

"Các điều luật của chúng tôi kéo dài hơn một năm và ông ấy trở thành chánh văn phòng của Tổng thống Roh khi tôi rời văn phòng tổng thống. Khi tôi bắt đầu làm việc tại Nhà Xanh, tôi đã nói rằng thư ký tổng thống là một công việc đòi hỏi, cả về tinh thần và về thể chất, và chỉ có thể kéo dài khoảng một năm rưỡi, " Bà Sun cho biết

"Cấy ghép răng là một trong những dấu hiệu cho thấy công việc của tổng thống áp lực  như thế nào," Sun tiếp tục. "Tổng thống Moon đã nhổ 10 chiếc răng cùng một lúc khi làm việc cho Tổng thống Roh, và sau đó là hai người nữa với tư cách là tổng thống", bà nói. "Tôi không mất chiếc răng nào và các đồng nghiệp đã trêu tôi rằng tôi dường như không làm việc đủ chăm chỉ."

Người Hàn Quốc nổi tiếng làm việc chăm chỉ, đôi khi đến mức phải làm việc đến chết. Theo Forbes, người Hàn Quốc làm việc có số lượng giờ làm trung bình mỗi năm nhiều hơn nhiều bất kỳ quốc gia nào trừ Mexico, với 2.113 giờ làm việc mỗi năm so với mức trung bình 1.779 giờ mỗi năm của Mỹ.

Các chuyên gia đổ lỗi đó là xuất phát từ một nền văn hóa có công việc nặng nhọc và thông tin nghèo nàn về quyền của người lao động trong "những giờ làm việc chết chóc" do người Hàn Quốc đưa vào. Trong quá khứ, nền kinh tế của Hàn Quốc đã rất phát triển, công nghệ giúp người dân luôn phải hoạt động.

Business Insider đã tham khảo ý kiến ​​nha sĩ về tác động của căng thẳng đối với sức khỏe răng miệng và phát hiện, căng thẳng có thể không hoàn toàn hoặc trực tiếp gây ra hỏng răng, nó có thể góp phần. Trong tình trạng căng thẳng cực độ, mọi người có thể nghiến răng, ngừng các hoạt động chăm sóc răng miệng và có nguy cơ mắc bệnh nướu răng cao hơn.

Tất cả những yếu tố này có thể góp phần vào việc mất đi những chiếc răng.

Trong cuộc phỏng vấn với Tomański, Sun miêu tả Tổng thống Moon là một người làm việc không biết mệt mỏi, sẵn sàng trước mọi nhiệm vụ.

"Năm 2011, Tổng thống Moon Jae-in, lúc đó là một luật sư được kính trọng, đã có một cuộc phỏng vấn báo chí nước ngoài đầu tiên với Reuters và tôi được yêu cầu làm phiên dịch viên của ông ấy", Sun nói.

"Phóng viên đang tìm một ổ cắm để cắm vào máy tính xách tay của anh ấy và không thể tìm thấy ở đâu. Trong một căn phòng có nhiều người, không ai để ý rằng ngoại trừ Tổng thống Moon. Mặc một bộ đồ thanh lịch, ông ấy lặng lẽ ngồi xuống tất cả để tìm một ổ cắm. Khi anh ta tìm thấy một cái trên sàn nhà, ông ấy rút phích cắm, kết nối máy tính,  ngồi xuống và hỏi câu hỏi đầu tiên. "

Trang Trang

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên