MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoa học và Nghệ thuật giúp rèn luyện tư duy bằng cả hai bán cầu não

27-05-2019 - 13:30 PM | Sống

Khoa học cung cấp những thông tin về sự vật, hiện tượng, rèn luyện tính logic, suy luận còn nghệ thuật lại giúp trau dồi cảm xúc, sự sáng tạo.

Do đó, việc tiếp xúc với bộ môn Khoa học và Nghệ thuật sẽ giúp trẻ có cơ hội tư duy bằng cả hai bán cầu não, kích thích phát triển não bộ tốt hơn. Đây cũng chính là những điều mà Hội đồng Anh muốn đem đến thông qua khóa học hè chủ đề "Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật".

Tư duy bằng cả hai bán cầu não giúp trẻ học tốt hơn

Từ lâu, học thuyết về mối liên quan giữa sự phát triển của hai bán cầu não đến tài năng của con người đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bán cầu não trái phụ trách ngôn ngữ, thông tin, logic, tính toán…; còn bán cầu não phải phụ trách không gian, âm điệu, màu sắc, sáng tạo… Do đó, nếu phát triển một cách tự nhiên thì người thiên về bán cầu não trái sẽ giỏi về lập luận, phân tích còn người thiên về bán cầu não phải sẽ có xu hướng nghệ thuật tốt hơn.

Hai nhóm khả năng này tuy khác nhau nhưng lại không hề nảy sinh sự mâu thuẫn, trái lại có thể hỗ trợ nhau để giúp con người hoàn thiện hơn. Ví dụ với việc học lịch sử, thông thường, chúng ta sẽ sử dụng bán cầu não trái để nhân biết các con số và dữ kiện, lặp đi lặp lại cho đến khi ghi nhớ. Nhưng nếu có thể diễn giải những thông tin đó dưới dạng sơ đồ, cây tiến trình, xem những hình ảnh/ video liên quan thì sẽ kích thích bán cầu não phải hoạt động giúp ghi nhớ dễ dàng hơn.

Hiểu được điều đó, trong các khóa học tiếng Anh của mình, Hội đồng Anh luôn thiết kế những chủ đề thú vị giúp trẻ học cách tư duy bằng cả hai bán cầu não, như chủ đề "Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật" trong chương trình tiếng Anh hè 2019 là ví dụ sống động nhất.

Ứng dụng Khoa học, Nghệ thuật để kích thích não bộ trẻ phát triển

Khoa học cung cấp những thông tin về sự vật, hiện tượng, rèn luyện tính logic, suy luận. Còn nghệ thuật lại giúp trau dồi cảm xúc và sự sáng tạo. Do đó, việc tiếp xúc với bộ môn Khoa học và Nghệ thuật sẽ giúp trẻ có cơ hội tư duy bằng cả hai bán cầu não, kích thích phát triển não bộ tốt hơn. Với khóa học mùa hè "Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật", Hội đồng Anh sẽ mang đến những nội dung thú vị.

Khoa học và Nghệ thuật giúp rèn luyện tư duy bằng cả hai bán cầu não - Ảnh 1.

Bài học ở Hội đồng Anh luôn mang đến sự hào hứng.

Chủ đề Khoa học – Công nghệ sẽ khiến trẻ say mê với những nội dung, hoạt động đầy hứng thú như học cách làm thuyền phản lực, tạo ảo ảnh quang học, tìm hiểu cơ thể người, nhập vai làm bác sĩ cho NASA… Còn chủ đề Nghệ thuật lại truyền cảm hứng với những nội dung như viết kịch bản và biểu diễn một vở kịch, thiết kế và vẽ một bức tranh lưới Mondrian, sáng tạo một tác phẩm điêu khắc…

Việc học xen kẽ giữa hai nhóm chủ đề chính này khiến não bộ trẻ liên tục được kích thích và hình thành phản xạ. Từ đó, trẻ sẽ duy trì được thói quen tư duy bằng cả hai bán cầu não, khiến mỗi vấn đề đều được nhìn nhân ở nhiều góc độ khác nhau, mang đến những trải nghiệm đa dạng và hữu ích.

Khoa học và Nghệ thuật giúp rèn luyện tư duy bằng cả hai bán cầu não - Ảnh 2.

Những chủ đề thú vị giúp trẻ hứng thú trau dồi tiếng Anh.

Không những thế, khi hứng thú khám phá sự vật, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn, từ việc vận dụng nhóm từ vựng mới đến những cấu trúc ngữ pháp mới để thể hiện trọn vẹn những điều thú vị mà trẻ muốn truyền tải. Cùng với đó, khả năng giao tiếp cũng như sự tự tin, khả năng tương tác với thế giới xung quanh của trẻ cũng được cải thiện.

Khóa học tiếng Anh với chủ đề "Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật" mùa hè 2019 cho thấy Hội đồng Anh rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng và tạo ra những nội dung hữu ích cho trẻ, mang đến sự tin tưởng cho phụ huynh. Hy vọng khóa học mùa hè 2019 tiếp tục là một khóa học thành công mà tổ chức giáo dục hàng đầu nước Anh mang đến cho các bạn nhỏ.

Khóa học tiếng Anh mùa hè 2019 do Hội đồng Anh tổ chức dành cho bậc trung học phổ thông (lớp 10-12), trung học cơ sở (lớp 6-9), tiểu học Primary Plus (lớp 1-5) khai giảng từ tháng 6/2019. Khóa học diễn ra trong 64 giờ học với 2 lựa chọn: khóa 2 tháng hoặc linh hoạt cấp tốc 1 tháng trong trường hợp gia đình còn những kế hoạch vui chơi khác.

Trung tâm giảng dạy tiếng Anh Hội đồng Anh:

Tại Hà Nội:

20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ

Tầng 4, trường tiểu học Brendon, ngõ 54 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân

Email: bchanoi@britishcouncil.org.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

31 Thái Văn Lung, Quận 1

195 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh

285 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10

Email: bchcm@britishcouncil.org.vn

Website: www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh.

Để được tư vấn thêm thông tin và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh cho con bạn với chuyên gia tiếng Anh Hội đồng Anh, liên hệ theo số điện thoại 18001299 (trong giờ hành chính), hoặc để lại thông tin trong phần đăng ký trực tuyến để chúng tôi liên hệ lại tư vấn miễn phí.

Đặc biệt, từ 22/5 đến 2/6/2019, học viên mới đăng ký khóa học hè tại Hội đồng Anh ở Hà Nội sẽ nhận được một vali du lịch xinh xắn.


Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên