MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu

22-05-2024 - 20:34 PM | Xã hội

Khi di chuyển ngang qua đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng), một số người dân đã bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết trên người.

Sáng ngày 22/5, đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người đi ngang qua khu vực đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) không may bị đàn ông tấn công khiến nhiều người hú vía. 

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, trong lúc xung quanh có nhiều phương tiện đang lưu thông thì một số người đã điều khiển xe thang nâng đến bên ngoài khu vực khách sạn T.S ở TP.Hải Phòng để bắt tổ ong khá lớn tại đây. 

Phá tổ ong thiếu an toàn ở Hải Phòng khiến đàn ong lao xuống chích vào người đi đường

Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 1.

Hàng ngàn con ong túa ra khi tổ ong bị phá

Tuy nhiên, trong lúc xử lý tổ ong, 1 phần tổ ong rơi xuống đường khiến cả đàn túa ra và tấn công một số người đang di chuyển qua đoạn đường này. Đặc biệt, chiếc xe đạp điện chở theo 3 mẹ con khi di chuyển ngang qua cũng vô tình bị đàn ong tấn công. 

Ngay khi bị hàng trăm con ong xông tới đốt, người mẹ vội dừng xe để xua đuổi đàn ong nhưng không ăn thua. Sau đó, một số nhân viên chi nhánh ngân hàng gần đó đã phát hiện sự việc, kéo cả 3 mẹ còn vào bên trong đế né tránh và dùng áo xua đuổi đàn ong để giải cứu các nạn nhân. 

Các nhân viên ngân hàng dùng áo xua đuổi đàn ong để giải cứu các nạn nhân

Đồng thời, các nhân viên Phòng khám đa khoa Nhi Medcare cũng đã kịp thời hỗ trợ sơ cứu cho các nạn nhân. Theo chia sẻ từ The MedCare cho biết,  3 mẹ con và 1 cụ bà được người dân đưa vào trong tình trạng đang bị ong đốt dày đặc khắp người. Rất nhanh chóng, toàn bộ ekip trực gồm các bác sĩ, điều dưỡng viên và nhân viên y tế đã được huy động để kịp thời cấp cứu cho các bệnh nhân.

Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 2.
Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 3.
Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 4.

Các nạn nhân bị ong đốt đang được nhân viên y tế sơ cứu, gắp toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương

Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 5.

Nọc ong trên cơ thể các nạn nhân được bác sĩ gắp ra ngoài

Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 6.
Khoảnh khắc 3 mẹ con bị đàn ong tấn công, đốt hàng trăm vết, hàng chục nhân viên dùng áo xua đuổi giải cứu- Ảnh 7.

Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục được theo dõi và điều trị

Theo đánh giá sơ bộ, bé gái lớn (khoảng 12 - 13 tuổi) và người mẹ bị ong đốt nặng nhất với gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt, bên trong tai và thân người. Cụ bà (khoảng trên 80 tuổi) bị ong đốt tập trung ở vùng đầu và mặt với khoảng hơn 20 nốt. Rất may mắn, bé trai 1 tuổi được người dân bế và che áo nhanh chóng nên tình trạng nhẹ nhất với chỉ vài nốt ong đốt, trong đó có 1 nốt ở sát gần mắt.

Tại phòng khám, các nạn nhân được dùng thuốc giảm đau, đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong trên cơ thể và sát khuẩn vết thương. Trong quá trình sơ cấp cứu, các bệnh nhân cũng được theo dõi sát các chỉ số sinh tồn, sẵn sàng xử trí khi có sốc phản vệ. Ngay sau đó, các bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu, theo dõi và điều trị.

Chiều 22/5, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND phường Đông Khê cho biết, trưa cùng ngày chính quyền nhận được thông tin có người nhập viện vì bị ong đốt tại một tòa nhà trên địa bàn, ngay sau đó đã chỉ đạo lực lượng chức năng đi xác minh.

Theo Nam An

Phụ nữ số

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên