MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ "gây sốt" và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020

01-08-2021 - 15:05 PM | Sống

Sau khi Lưu Linh Linh đoạt huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 ở nội dung thể dục dụng cụ, thì hình ảnh chấn thương "để đời" của cô vào 2 năm trước được "đào mộ" khiến nhiều người bất ngờ.

Nữ thần thể dục dụng cụ

Ngày 30/7, VĐV Lưu Linh Linh (sinh năm 1994) đã trở thành niềm tự hào cho đoàn thể thao Trung Quốc khi giành được huy chương bạc Olympic Tokyo 2020 ở nội dung thể dục dụng cụ (TDDC) bạt nhún lò xo.

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Trước đó, Lưu Linh Linh được đánh giá là VĐV tài năng của làng thể thao thể dục dụng cụ Trung Quốc. Cô từng giành được HCV ở nội dung đồng đội nữ tại giải Trampoline World Championships 2015 được tổ chức tại Đan Mạch. Năm 2018, cô tiếp tục giành huy chương vàng ở nội dung cá nhân nữ tại Asian Games diễn ra tại Jakarta, Indonesia.

Ngoài tài năng vượt trội được mọi người công nhận, Lưu Linh Linh còn là "nữ thần" trong mắt người hâm mộ bởi vẻ đẹp dịu dàng và vô cùng thanh tú.

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Vẻ đẹp nữ thần của Lưu Linh Linh.

Cư dân mạng cùng đồng loạt khen "nữ thần" Lưu Linh Linh có nét đẹp giống với nữ diễn viên nổi tiếng Mã Tư Thuần. Được khen là thế, nhưng cô nàng không hề thích thú khi được gọi như vậy.

"Mọi người đừng gọi tôi là nữ thần nữa. Là một vận động viên, áp lực trong tôi rất lớn. Vận động viên phải lấy tài năng và thành tích làm điểm mạnh, chứ không phải là dựa vào nhan sắc", cô chia sẻ.

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Lưu Linh Linh xinh đẹp và tài năng thì ai ai cũng công nhận, nhưng ít ai biết đến cô đã trải qua cuộc chấn thương kinh khủng và tuổi thơ đầy "dữ dội" dưới sự dạy dỗ "hổ báo" của mẹ.

Chấn thương "để đời" trong quá khứ

Ngày 30/11/2019 là một ngày đen tối của "nữ thần TDDC" Lưu Linh Linh ở bộ môn bạt nhún lò xo.

Trong vòng thi đấu bán kết, Lưu Linh Linh đã bị chấn thương sau cú nhào lộn trên không trung vì chân bị mắc kẹt trong khung kẽ lò xo. Thời điểm đó, Lưu Linh Linh ngã từ độ cao 8m khiến cô nhắm mắt cau mày đau đớn. HLV Hồ Tinh Cương nhanh chóng đến hỏi han tình hình nhưng cô không thể trả lời vì quá đau đớn.

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 4.
Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 5.
Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 6.

Mấy phút sau, Lưu Linh Linh cố thử ngồi dậy nhưng không được. HLV gỡ bỏ đệm bảo hộ để cô từ từ rút chân ra khỏi khung lò xo. Cô gái ngoan cường đã chịu đựng đau đớn và kiềm nước mắt để đứng lên biểu thị ý kết thúc bài thi.

Lưu Linh Linh ngồi trên xe lăn rời khỏi khu vực thi đấu trong tràng pháo tay của khán giả bằng sự giúp đỡ của người trong đội huấn luyện.

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 7.

Cuối năm 2019, Lưu Linh Linh đa phần chỉ có thể ngồi, không thể đi đứng được lâu. Khi được hỏi đến sức khỏe hiện tại, cô thẳng thắn trả lời: "Có thể mọi người thấy cảnh tai nạn đó khá đáng sợ, nhưng với những VĐV như chúng tôi thì đã quá quen rồi. Muốn đứng lên bục cao nhất để nhận giải thưởng thì trước đó phải trải qua vô số những cú trượt ngã và chấn thương đau đớn. Bộ môn bạt nhún lò xo là hạng mục có độ nguy hiểm cao, nhưng chúng tôi đã chọn thì phải chấp nhận những nguy hiểm có thể xảy ra."

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 8.

Cô gái yếu ớt trở thành niềm tự hào của Trung Quốc

Lưu Linh Linh sinh ra trong một gia đình có 4 người, bố mẹ mở một tiệm ăn ở Phúc Châu, anh trai là giáo viên. Cô cho rằng mặc dù gia đình không quá khá giả nhưng cô cũng có một cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm.

Thuở nhỏ, cơ thể của Lưu Linh Linh rất yếu ớt, bố mẹ bèn gửi cô đi tập bạt nhún với mục đích rèn luyện sức khỏe. Bắt đầu từ 5 tuổi, ban ngày cô đi học trên trường, đến 7 giờ tối thì tham gia lớp huấn luyện.

Khoảnh khắc chấn thương của nữ thần TDDC Trung Quốc bất ngờ gây sốt và kết cục đáng tự hào ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 9.

Lưu Linh Linh lúc bé.

Lưu Linh Linh nhớ lại lúc nhỏ, mẹ dạy dỗ rất nghiêm khắc: "Nếu thi được 95 điểm, mẹ sẽ hỏi tôi 5 điểm còn lại sai chỗ nào, tại sao lại sai? Còn nữa, đi học thì mẹ không cho tôi nói chuyện với con trai. Mẹ không cho tôi yêu đương trước 22 tuổi".

Thời nhỏ nghiêm khắc là thế, nhưng hiện tại mẹ cô đã bắt đầu có ý hối cô mau chóng kết hôn. Cô chia sẻ hiện tại cô đã có bạn trai. Khi được hỏi đến có phải là người trong ngành hay không thì cô từ chối chia sẻ.

5 tuổi bắt đầu luyện nhào lộn trên bạt nhún. 15 tuổi vào đội tuyển quốc gia. Hiện tại 27 tuổi, Lưu Linh Linh đã gặt hái được không ít thành công và mang lại niềm tự hào cho nước nhà.

Theo Phan

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên