TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát khiến 7 người tử vong: "Cửa khóa nên mọi người thoát không kịp, đây lại là lớp học nên ai cũng xót xa..."

07-05-2021 - 22:33 PM | Sống

Theo chia sẻ của người dân, sau tiếng nổ rất lớn thì khói bốc lên nghi ngút. Lúc này người dân chạy ra xem tình hình thì thấy lửa bùng lên. Nhiều người hô hoán vào hỗ trợ cứu người bên trong nhưng không được.

Vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 7/5, tại căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM.

Theo nhân chứng, họ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà trong hẻm 47. Sau đó, khói lửa bùng lên từ căn nhà. Người dân sau đó đã hô hoán nhau dập lửa và gọi điện báo lực lượng PCCC đến hỗ trợ.

Sinh sống gần hiện trường vụ cháy, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng, xót thương cho những nạn nhân tử vong.

Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát khiến 7 người tử vong: Cửa khóa nên mọi người thoát không kịp, đây lại là lớp học nên ai cũng xót xa... - Ảnh 1.

Bà Sáu kể lại vụ việc đau lòng

Chia sẻ với PV, bà Sáu (70 tuổi, hàng xóm, ngụ phường 1, quận 11) cho biết, khoảng 17h cùng ngày sau khi nghe tiếng nổ lớn, bà hoảng loạn ôm đồ tháo chạy. "Lúc đó sợ quá, tôi với nhiều người vội ôm đồ mà chạy, hoảng loạn hết lên. Nhà đó cách nhà tôi khoảng mấy căn nữa, chạy ra đường thì thấy khói đen bao trùm cả luôn, nghĩ lại vẫn thấy sợ"

Ngoài ra, một người dân tên Ân (49 tuổi, hàng xóm) cho hay, sau tiếng nổ rất lớn thì khói bốc lên nghi ngút. Lúc này người dân chạy ra xem tình hình thì thấy lửa bùng lên. Nhiều người hô hoán vào hỗ trợ cứu người bên trong nhưng không được.

Theo ông Ân, ngôi nhà trên có 8 người sinh sống gồm 3 trẻ em, 3 người lớn và 2 người già. “Người dân tìm cách vào trong nhấc cửa khoá nhưng cháy dữ lắm. Nhiều người thoát không kịp, mắc kẹt bên trong”, ông Ân kể lại.

Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát khiến 7 người tử vong: Cửa khóa nên mọi người thoát không kịp, đây lại là lớp học nên ai cũng xót xa... - Ảnh 2.

Nhiều người dân bàng hoàng sau vụ cháy khiến nhiều người tử vong

Vài phút sau lực lượng chức năng tới triển khai dập lửa và phát hiện nhiều nạn nhân tử vong bên trong. Nghe tin, ông Ân và nhiều hàng xóm khác vô cùng đau lòng, thương xót cho các nạn nhân vì họ còn quá trẻ.

“Tội quá, nghe nói có cô giáo từ vong nữa. Đây là lớp học nên khi xảy ra sự việc khiến ai cũng xót xa”, chị Hà (người dân gần hiện trường) chia sẻ.

Là người nghe tiếng kêu cứu trong nhà trong khi ngọn lửa đang bốc lên dữ dội, chị Lệ Thi cho biết, “Tôi nghe trong nhà có tiếng la hét kêu cứu nhưng lửa cháy lớn chặn ngay cửa nên không ai vào trong được. Người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành”.

Theo chị Thi, cô giáo dạy học tại ngôi nhà trên được một thời gian lâu. Khi nghe cô giáo và học sinh thiệt mạng trong đám cháy khiến ai cũng bàng hoàng.

Khoảnh khắc ngọn lửa bùng phát khiến 7 người tử vong: Cửa khóa nên mọi người thoát không kịp, đây lại là lớp học nên ai cũng xót xa... - Ảnh 3.

Chị Thi cho biết cô giáo dạy học cho tụi nhỏ tại ngôi nhà trên được một thời gian lâu

Theo chú Trung (người thân của gia đình nạn nhân) cho biết rất đau xót khi xảy ra sự việc, cô giáo hôm nay đến dạy kèm cho mấy đứa nhỏ để mai tụi nó thi cũng là một trong những nạn nhân xấu số. "Mấy đứa con nít nó nhỏ xíu à, lúc chú về thì đã nghe mọi người nói nhà nó cháy, tụi nhỏ chết cả rồi", chú Trung chia sẻ.

Đến tối cùng ngày, xung quanh khu vực xảy ra vụ hoả hoạn vẫn có rất đông người dân đứng tập trung bên ngoài để theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn.

Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

Theo Tứ Quý - Văn Tiên

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên