MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khoảnh khắc người dân bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy, nguyên nhân hỏa hoạn là thứ cách đó vài mét

25-09-2023 - 19:21 PM | Sống

Trong khi đó, hàng xóm của cặp đôi cho biết khi thấy ánh sáng và tiếng nổ bùng lên, anh ta đã nghĩ là có pháo hoa ở ngoài cửa.

Cuối tuần qua, một vụ cháy đã xảy ra tại vùng Merseyside của Anh, thu hút sự chú ý của dư luận. Điểm khác biệt của vụ hỏa hoạn này là nó không có nguyên nhân trực tiếp từ sự chủ quan hay sai sót của con người.

May mắn vụ hỏa hoạn không có thương vong nào về người, ngôi nhà cũng hầu như không bị ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên, nó cũng là một bài học cảnh tỉnh để chúng ta rút kinh nghiệm và giảm thiểu rủi ro trong các trường hợp tương tự. 

Đang chuẩn bị đi ngủ, cả khu phố tưởng có pháo hoa bên ngoài

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail và Liverpool Echo, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10 giờ tối thứ Bảy (23/9) vừa qua tại Bromborough, Wirral, vùng Merseyside thuộc Tây Bắc nước Anh. 

Khi đó, nhiều gia đình đã chuẩn bị đi ngủ thì bỗng nghe thấy những tiếng nổ phát ra, cùng với đó là ánh sáng lóe lên qua lớp kính cửa sổ. Quá bất ngờ và chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, một số người đã tưởng có ai đó đốt pháo hoa ở bên ngoài cửa nhà họ. 

Song, sự thực là một chiếc xe ô tô đậu trên lối vào trước nhà của một gia đình đã bất ngờ phát nổ và cháy lan sang ngôi nhà 2 tầng của gia chủ.   

Một người hàng xóm đã nói chuyện với chủ nhà và cho biết chiếc ô tô đậu trước sân của họ bất ngờ phát nổ, gây ra vụ hỏa hoạn và cháy lan sang ngôi nhà 2 tầng của họ. Phần gara cạnh đó cũng bị ảnh hưởng, song may mắn là không có thiệt hại gì về người. Hiện cơ quan cứu hỏa vẫn chưa đưa ra thông báo chính xác về nguyên nhân của nó. 

Dịch vụ Cứu hỏa Merseyside đã được gọi đến hiện trường ngay lập tức và đám cháy đã bị dập tắt chỉ sau khoảng 10 phút. 

"Lúc đó tôi đang nằm trên giường thì nghe thấy tiếng nổ, như thể tiếng pháo hoa vậy. Tôi đi ra ngoài cùng mẹ mình thì thấy có ánh sáng lóa lên từ một chiếc ô tô bị bốc cháy ở trên đường. Chủ nhà vẫn ở bên trong nhà nhưng sau đó đã thoát ra được. Sáng nay cô ấy bảo tôi rằng họ mới mua chiếc xe được có 1 tháng và mới đi được hơn 1.000 cây số", một người hàng xóm kể lại. 

"Tôi nghe thấy tiếng lốp xe nổ lốp bốp, mọi người đổ xô ra xem chuyện gì đang xảy ra. Ai đó đã hét lên và người ta chạy đi tìm sự giúp đỡ. Tôi đã chứng kiến toàn bộ sự việc, có vẻ như đám cháy bắt đầu từ chiếc ô tô. Cuối cùng thì cả chiếc xe đều bốc cháy. Thật đáng sợ, con gái tôi đã hét lên vì nó tưởng ngôi nhà của chúng tôi có chuyện", một phụ nữ nói thêm.

Vụ cháy được dập tắt nhanh chóng, lời cảnh tỉnh cho các trường hợp tương tự

Đám cháy lớn bùng lên, ngoài việc chiếc xe ô tô đã bị cháy thành tro thì hầu như không có thiệt hại gì khác. Điều này có được là nhờ dịch vụ cứu hỏa đã hoạt động rất hiệu quả. 

Người phát ngôn của Dịch vụ Cứu hỏa Merseyside thì phát biểu: "Chúng tôi nhận được cuộc gọi vào lúc 21 giờ 51 phút và có mặt tại hiện trường ở Cooks Acre, Bromborough vào lúc 21 giờ 57 phút thứ Bảy, 23/9.

Khoảnh khắc người dân bất lực nhìn ngôi nhà bốc cháy, nguyên nhân hỏa hoạn là thứ cách đó vài mét - Ảnh 2.

Ngôi nhà may mắn chỉ bị cháy 1 phần, còn chiếc xe đã bị cháy thành tro bụi.

Đến nơi chúng tôi thấy 1 ngôi nhà 2 tầng cùng gara đang cháy. Một chiếc xe ô tô trên lối đậu xe cũng đang cháy. Đám cháy được dập tắt vào lúc 22 giờ 10 phút. Sau khi kiểm tra mức độ an toàn của căn nhà và khu vực xung quanh, chúng tôi đã rời hiện trường vào lúc 0 giờ 21 phút sáng hôm sau". 

Hình ảnh được chụp ngày hôm sau cho thấy một phần mặt tiền của ngôi nhà đã bị đen bởi khói bụi nhưng may mắn không ảnh hưởng nhiều. Trong khi đó, chiếc ô tô thì đã cháy thành tro.  

Sau khi tin tức về vụ cháy được lan truyền trên MXH, nhiều người cho biết may mắn là gia chủ chỉ đỗ xe trước nhà mà không để trong gara, vì nếu như vậy, nguy cơ chiếc xe phát nổ và bắt lửa sang cả ngôi nhà cũng cao hơn. 

"Chủ nhà đã rất may mắn, vì thiệt hại có thể lớn hơn rất nhiều, không ai dám tưởng tượng được", một người viết. 

"Nếu có điều kiện, nên xây gara tách biệt với nhà ở, nếu như vậy thì dù có xảy ra nguy cơ cháy nổ thì cũng khó lan sang những vị trí khác", một netizen khác đưa ra lời khuyên. 

Nguồn: Daily Mail

Theo Gia Linh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên